Không phải cách trị mụn thâm ở mặt nào cũng hiệu quả-vì sao?

11:02:03 - 23/12/2013 - admin

Những chiếc mụn thâm xấu xí và đáng ghét trên mặt luôn là nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ dù trong bất kì độ tuổi nào. Dù đã sử dụng rất nhiều cách trị mụn thâm ở mặt khác nhau nhưng không phải bí quyết nào cũng cho hiệu quả như mong muốn.

Mụn thâm xuất hiện trên mặt có thể do nhiều nguyên nhân và ở độ tuổi khác nhau. Cần nhìn căn bệnh này dưới những góc độ của cả y học và đời sống mới cho cách trị mụn hiệu quả nhất.

1. Cách trị mụn thâm ở mặt tùy thuộc vào độ tuổi

Như đã nói ở trên thì mụn thâm xuất hiện ở những độ tuổi khác nhau. Với những bạn gái tuổi teen, các hoc-mon sinh trưởng đang phát triển nên trứng cá mọc dày trên mặt là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, vì chưa có kinh nghiệm trong cách trị mụn nên vết thâm sẽ xuất hiện ngay sau đó.

Không phải cách trị mụn thâm ở mặt nào cũng hiệu quả- vì sao 1

Mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có cách trị mụn thâm ở mặt khác nhau 

Với các chị em phụ nữ ở tuổi trưởng thành, đặc biệt là sau giai đoạn sinh con, vết thâm cũng có thể xuất hiện do sự xáo trộn của các hoc-mon. Mụn thâm trong trường hợp này là những tàn nhang hoặc nám da được hình thành bởi hắc tố melanin.

Hai độ tuổi trên là trường hợp thường bị mụn thâm nhất, tuy nhiên, vì da ở mỗi lứa tuổi khác nhau nên bạn cũng cần lưu ý chọn cách trị mụn ở mặt phù hợp nhất để tránh gây hại cho da.

2. Trị mụn thâm ở mặt tùy thuộc vào nguyên liệu

Với những vết thâm nhỏ, nhiều chị em thường dùng cách trị mụn trên mặt từ nguyên liệu tự nhiên như mật ong, chanh, đu đủ, bột yến mạch, cà rốt…Tuy nhiên, cũng như phân tích ở trên, ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ phù hợp với những nguyên liệu khác nhau, ví như với chị em ở độ tuổi 30 thì sử dụng sữa đậu nành hoặc mặt nạ cà rốt là thích hợp nhất…Ngoài ra, cơ địa da của từng người cũng sẽ tự lựa chọn loại nguyên liệu trị mụn hiệu quả.

Không phải cách trị mụn thâm ở mặt nào cũng hiệu quả- vì sao 2

Nên lựa chọn nguyên liêu phù hợp cho cách trị mụn thâm ở mặt

Để có được bí quyết trị mụn thâm trên mặt cho da trắng sáng, bạn nên thử những mẹo từ nguyên liệu đơn giản trước, sau đó sử dụng đều đặn và thường xuyên nguyên liệu đã được lựa chọn mới là cách trị mụn nhanh chóng và an toàn nhất.

3. Chữa mụn thâm ở mặt tùy thuộc vào cách sử dụng

Để trị mụn thâm với nguyên liệu tự nhiên hiệu quả, bạn cần lưu ý cả cách sử dụng chúng, ví như, với cà chua thì nên sử dụng sinh tố để uống hay đắp mặt, hay sử dụng cả hai vì không phải cách trị mụn nào cũng có hiệu quả. Có một số nguyên liệu khi kết hợp với nhau có thể phù hợp với người này nhưng lại dị ứng với người khác. Đây cũng là điều bạn nên quan tâm.

Không phải cách trị mụn thâm ở mặt nào cũng hiệu quả- vì sao 3

Bạn có thể sử dụng thêm cả thuốc trị mụn để nâng cao hiệu quả 

Ngoài ra, sử dụng các sản phẩm thuốc trị mụn, có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ kết hợp với cách trị mụn tự nhiên sẽ cho hiệu quả tăng lên gấp đôi sớm loại bỏ mụn như ý muốn.

4. Một số lưu ý khác khi trị mụn thâm ở mặt

– Để tăng cường hiệu quả cho cách trị mụn thâm ở mặt, bạn nên làm sạch da trước khi sử dụng các nguyên liệu tự nhiên hoặc thuốc trị mụn.

– Sau khi trị mụn từ 1-3 tháng mà không thấy có hiệu quả, bạn nên đổi sang cách trị mụn khác

– Nếu có hiện tượng da bị mẩn đỏ sau khi sử dụng cách trị mụn tự nhiên hoặc thuốc chữa mụn thì đến ngay cơ sở y tế để được điều trị.

Không phải cách trị mụn thâm ở mặt nào cũng hiệu quả- vì sao 4

Làm sạch da là yếu tố quan trọng ban đầu để trị sạch mụn

Trị mụn không phải là điều khó nhưng cũng không dễ như bạn nghĩ nếu như bạn không chọn được cách trị mụn thâm ở mặt phù hợp. Hi vọng trong thời gian tới bạn sẽ tìm ra nhiều bí quyết trị mụn hiệu quả cho da mặt trắng sáng như ý. Chúc bạn thành công!

 

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...