Hướng dẫn cơ bản về cách wax lông tại nhà

15:34:01 - 13/01/2015 - admin

Phương pháp wax lông về cơ bản là giống nhau, chỉ khác ở chất sáp để wax lông và vùng lông nào nên wax để cho hiệu quả tốt nhất.

Phương pháp wax lông là gì?

Wax lông là một cách tẩy lông có thể áp dụng tại nhà. Wax lông quan trọng nhất là sáp wax mà bạn có thể mua ngoài cửa hiệu hay tự chế tại nhà từ nhiều loại nguyên liệu thiên nhiên khác nhau; một miếng wax có thể là vải mềm để đắp lên và khi lột miếng vải lên thì lông sẽ được loại bỏ theo.

wax-long-su-dung-sap-wax-long-nong

Hướng dẫn cơ bản về cách wax lông tại nhà

Tự chế sáp wax lông như thế nào?

Việc triệt lông bằng phương pháp wax lông thì sáp wax lông rất quan trọng. Sáp wax lông có thể được làm tại nhà từ nhiều loại nguyên liệu thiên nhiên như đường, mật ong, chanh, nghệ,… Hầu hết sáp wax lông thường ở dạng lỏng sánh và nóng vì được đun lên. Bạn có thể tìm hiểu các cách tự chế sáp wax lông tại nhà để làm theo.

Wax lông thích hợp với vùng da nào?

Phương pháp wax lông khó làm hơn các phương pháp khác như cạo, nhổ hay sử dụng kem tẩy lông, tuy nhiên hiệu quả cao hơn nếu bạn làm đúng cách. Wax lông thường phù hợp với vùng da như tay, chân vì bề mặt của chúng tương đối bằng phẳng dễ cho việc wax lông, và các vùng da này đều ít nhạy cảm hơn các vùng da như mặt, vùng da dưới cánh tay hay vùng kín.

Wax lông có đau không?

Về cơ bản, cách wax lông tại nhà có gây ra đau rát vì chúng loại bỏ một lượng lớn lông trên da, tuy nhiên mức độ đau tùy thuộc vào sáp wax lông của bạn có chuẩn không hay thao tác wax lông của bạn có đúng không. Nhiệt độ sáp wax cũng ảnh hưởng đến hiệu quả wax lông, nếu quá nóng có thể gây bỏng rát, nguội quá thì tỏ ra kém hiệu quả.

Xem thêm

Chị em có nên cạo lông mặt không?

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...