Giải đáp: Bệnh đau dạ dày có di truyền không ?

14:49:40 - 30/10/2015 - admin

Nếu có một lúc nào đó bạn thấy có mụn gây đau nhức ở đầu ngón tay hoặc chân thì không nghi ngờ gì nữa đó chính là biểu hiện của bệnh chín mé. Vậy cụ thể chín mé là gì, biểu hiện như thế nào, cách chữa trị ra sao chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Gần đây chúng tôi đã nhận được khá nhiều các câu hỏi với chủ đề: Bệnh đau dạ dày có di truyền không? Thực hư của câu hỏi này ra sao ? Các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.

Câu hỏi: Tôi tên chung, giới tính nam, năm nay tôi 36 tuổi.Tôi đã có 1 đứa con, vợ chồng chúng tôi có ý định sinh thêm 1 bé nữa nhưng tôi lại có tiền sử bị đau dạ dày đã tái phát lại vài lần . Gần đây tôi có nghe người quen nói rằng bệnh đau dạ dày có thể di truyền. Vậy  mong các bác sĩ giải đáp giúp tôi câu hỏi này . Tôi xin cảm ơn!

Bệnh đau dạ dày có di truyền không?

Câu trả lời của bác sĩ : Chào bạn ! Rất vui và cảm ơn bạn vì bạn đã tin tưởng chúng tôi. Sau đây chúng tôi sẽ đáp lại cho câu hỏi của Ban như sau:

Theo thống kê mới nhất hiện nay đã chứng minh được rằng bệnh đau dạ dày có thể di truyền.

Tỉ lệ di truyền của bệnh đau dạ dày ở thế hệ kế tiếp là 47%

Nếu bệnh di truyền qua nhiều thế hệ  thì tỉ lệ mắc ở nam giới gấp đôi nữ giới

Nếu như cả bố và mẹ đều có tiền sử về bệnh viêm loét dạ dày thì nguy cơ mắc bệnh ở đời sau cũng cao hơn và sẽ xuất hiện sớm hơn

Nhưng bệnh thường xuất hiện nhiều nhất ở độ tuổi từ 16-39, với tầm tuổi này thì việc chữa trị cũng sẽ dễ dàng hơn.

Chúng tôi sẽ trả lời cho câu hỏi của bạn Chung: Bệnh đau dạ dày có di truyền không ?  Rằng bệnh đau dạ dày có khả năng di truyền rất cao vì vậy các bạn cần phải xem xét yếu tố gia đình , để có các hướng chữa trị để chữa bệnh loét dạ dày hiệu quả.

Dù cho chưa có 1 nghiên cứu nào cho chúng ta câu trả lời thích đáng cho câu hỏi Bệnh đau dạ dày có di truyền không . Nhưng qua thống kê ở trên thì đã cho chúng ta thấy được đây là 1 tỷ lệ không hề nhỏ và cần phải xem xét lại 1 cách đúng đắn.

Tuy nhiên các bạn cũng đừng nên quá lo lắng về vấn đề này, vì bệnh rất ít khi sảy ra ở trẻ nhỏ. Nhưng bạn hãy cứ theo dõi trẻ nếu có hiện tượng bất thường thì phải cho bé đi khám bác sĩ ngay và có phác đồ điều trị hợp lý và an toàn. Hoặc các bạn cũng có thể sử dụng các bài thuốc dân gian cổ truyền chữa các bệnh như đau dạ dày, viêm loét dạ dày hiệu quả

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chúng tôi , chúc bạn có nhiều sức khỏe  !

Gợi ý xem thêm:

 

 

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...