Điều trị tận gốc mụn đầu đen

10:08:12 - 15/05/2013 - admin

Mụn đầu đen thường xuất hiện trên mũi và trán là chủ yếu, mặc dù không gây đau đớn nhưng nó lại làm mất thẩm mỹ của người mắc phải. Một số biện pháp điều trị tận gốc dưới đây sẽ giúp bạn trị sạch chúng. Mụn đầu đen không giống như các loại mụn […]

Mụn đầu đen thường xuất hiện trên mũi và trán là chủ yếu, mặc dù không gây đau đớn nhưng nó lại làm mất thẩm mỹ của người mắc phải. Một số biện pháp điều trị tận gốc dưới đây sẽ giúp bạn trị sạch chúng.

Mụn đầu đen không giống như các loại mụn khác, nó sẽ tái đi tái lại liên tục nếu phương pháp “tống khứ” mụn của bạn không đúng cách, đặc biệt là nặn mụn.

Mụn đầu đen là do chất bã bài tiết hoặc chất sừng không tiết ra ngoài được, bị nghẹt ứ đọng mà thành. Nặn mụn sẽ gây ra rất nhiều hậu quả rất nghiêm trọng dưới đây:

mun-dau-den

trị mụn đầu đen tốt nhất

Thứ nhất, lỗ chân lông sẽ to ra, càng ngày càng dãn và tới lúc không thể đàn hồi co lại được nữa, nó sẽ trông rất mất thẩm mỹ đó. Bạn có để ý khi mới xuất hiện, chân mụn vẫn còn nhỏ xíu, nhưng sau một thời gian nặn mụn, chân mụn càng nhìn thấy rõ hơn, đầu mụn càng to hơn.

Thứ hai, mũi bạn có thể xuất hiện thêm một mụn bọc đỏ ửng to và đau nhức không chịu nổi, đó là trường hợp thường xảy ra sau vài ngày nặn mụn đầu đen.  Do chân mụn đã bị nhiễm trùng khi nặn mụn không đúng cách đấy. Những nốt mụn này có thể để lại vết sẹo trên mũi, hoặc nghiêm trọng hơn, nó làm phần da cánh mũi dày lên, thay đổi hình dạng mũi, trông rất đáng sợ

Cách điều trị tận gốc

dung-chanh-tri-mun-dau-den

dùng chanh trị mụn đầu đen hiệu quả

Trước nhất là phải luôn vệ sinh da mặt sạch, dùng giấy thấm dầu để da mặt khô thoáng, nhân mụn sẽ ít có cơ hội hình thành hơn, kết hợp với những biện pháp loại bỏ mụn đầu đen kèm theo. Có khá nhiều cách để loại bỏ mụn đầu đen, nhưng chúng tôi chỉ chia sẻ một phương pháp phổ biến nhất, đó là dùng lòng trắng trứng gà và nước chanh.

Mỗi tuần một lần, bạn dùng một miếng vải cotton mềm nhúng vào lòng trắng trứng gà và đắp lên vùng da mũi bị mụn đầu đen. Khi miếng vải khô và cứng lại, lật nhẹ miếng vải, chúng sẽ lấy đi một phần mụn đầu đen trên mũi bạn.

Dùng nước chanh bôi lên chỗ mụn trước khi đi ngủ. Sáng ngủ dậy, rửa sạch mặt với nước lạnh. Lặp lại việc này vào các tối tiếp theo cho tới khi mụn đầu đen thực sự hết hẳn mới thôi

 

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...