Điều trị mụn tận gốc – những điều cần lưu tâm  

12:50:57 - 27/11/2014 - admin

Khi bị mụn điều đầu tiên chúng ta nghĩ tới và thực hiện đó là tìm các phương pháp rị mụn hiệu quả. Tuy nhiên, trong việc điều trị mụn nói chung, cũng cần có những lưu ý mà bạn nên biết để thực hiện trị mụn có hiệu quả nhất .

Cố ý nặn mụn

Cách trị mụn mụn sai lầm là nặn và cậy

Cách trị mụn sai lầm là nặn và cậy

Những người bị mụn trứng cá thường xuyên có hành động tự nặn mụn, một phần là do thói quen và một phần là do quan niệm nặn mụn tức là lọai bỏ thành phần gây sưng đỏ và mụn sẽ mau lành. Tuy nhiên trên thực tế thì ngược lại, hành động này không những không chữa trị mụn trứng cá được mà còn có thể gây nhiễm trùng do công cụ nặn, cậy không được đảm bảo vệ sinh. Hơn thế nữa, cách chữa mụn này có thể gây nên tình trạng sẹo sau khi mụn đã lành.

Trị mụn không an toàn với kem tự chế 

Hiện nay nhiều chị em truyền tai nhau công thức cách trị mụn hiệu quả bằng cách tự chế với thành phần là chủ yếu corticoid cho tác dụng tức thời: làm trắng, da min,…do corticoid có khả năng chống viêm. Tuy nhiên nếu sử dụng lâu dài sản phẩm này sẽ làm nổi mụn đỏ, mụn li ti, làm rạn da, tăng tiết bã nhờn, thậm chí có thể làm giãn mạch máu.

Trị mụn không an toàn với kem tự chế

Trị mụn không an toàn với kem tự chế

Cần hết sức chú ý khi sử dụng các cách trị mụn bằng sản phẩm kem có sự tác động trực tiếp lên bề mặt da. Tốt nhất là hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng hoặc thực hiện theo những pháp đồ điều trị mà bác sĩ yêu cầu.

Không chú ý đến việc rửa mặt khi bị mụn

Nhiều người khi bị mụn thường có tâm lý phải luôn vệ sinh sạch sẽ da mặt bằng cách rửa mặt nhiều lần trong ngày, dùng xà phòng, chất sát khuẩn chà xát mạnh lên da mặt. Trên thưc tế, da mặt là da nhạy cảm, khi rửa mặt nhiều lần trong một ngày sẽ làm mất cân bằng độ ẩm trên da làm da khô hơn và tiết ra chất chất nhờn ngày càng nhiều, đây là điều kiện để mụn hình thành. Bên cạnh đó, sử dụng xà phòng, các chất sát khuẩn khi chữa trị mụn cũng sẽ làm cho làn da vốn đã tổn thương lại càng dễ bị kích ứng, nổi mụn nhiều hơn.

Không chú ý đến việc rửa mặt khi bị mụn

Không chú ý đến việc rửa mặt khi bị mụn

Để quá trình chữa trị mụn đạt hiệu quả, trước tiên cần chú ý đến việc vệ sinh da mặt sao cho phù hợp bằng cách: rửa mặt nhẹ nhàng, ngày 2 lần, đồng thời phải sử dụng sản phẩm rửa mặt phù hợp với từng loại da.

Biết được những lưu ý trên và tránh không để những sai lầm này diễn ra sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình trị mụn thành công trên khuôn mặt mình.

>>><<< gợi ý xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...