Điều trị mụn tại spa

22:48:13 - 27/05/2013 - admin

Điều trị mụn tại spa-nguyên nhân chính gây ra mụn là do sự tăng bài tiết tuyến bã. Chính các hormone sinh dục cũng có ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình tăng sự bài tiết của tuyến bã.

Nhất dáng nhì da, vì thế nếu bạn có dáng vóc cân đối, khuôn mặt thanh tú nhưng nước da lại quá xấu (sần, nhiều mụn) thì bạn cũng sẽ bị mất điểm! Vậy phải làm gì để đẹp da hết mụn? Sau đây chuyên gia tư vấn spa làm đẹp da sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức cơ bản để phòng và điều trị mụn hiệu quả, trả lại cho bạn làn da tươi sáng, mịn màng.
Điều trị mụn tại spa

Điều trị mụn tại spa

Nguyên nhân gây mụn

Như chúng ta đã biết, nguyên nhân gây ra mụn là do sự tăng tiết bã từ tuyến bã, khiến các lỗ tuyến giãn ra, chất bã còn ngưng đọng tại ống nang lông trộn lẫn với các tế bào, nhanh chóng tạo thành một vỏ bên ngoài gọi cồi mụn. Những cồi mụn không được sớm làm sạch sẽ dẫn đến viêm nhiễm sâu dưới da kéo theo toàn bộ nang lông, bề mặt da và mao mạch cũng bị viêm nhiễm.
Như vậy nguyên nhân chính gây ra mụn là do sự tăng bài tiết tuyến bã. Chính các hormone sinh dục cũng có ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình tăng sự bài tiết của tuyến bã.
Vì thế gần ngày kinh nguyệt, lượng mụn thường tăng. Lo âu, căng thẳng hay thậm chí ăn nhiều đồ ngọt, đồ nóng, đồ cay, đồ béo hoặc vệ sinh da không sạch, khiến các lỗ chân lông bị bít không thoáng cũng là nguyên nhân gây ra mụn.
Ngoài ra dùng một số mỹ phẩm thuốc (corticoid thoa, Iodes, Barbiturates…) cũng có tác dụng phụ như gây mụn.
Để tránh mụn chúng ta phải nên có chế độ ăn uống hợp lý, nên ăn nhiều hoa quả mát, sử dụng bộ sản phẩm phù hợp với nàn da để chăm sóc da. Đặc biệt nếu có điều kiện nên đến các Spa làm đẹp da theo định kỳ để chăm sóc và nuôi dưỡng da.
Và điều quan trọng hơn cả là tinh thần phải luôn vui vẻ, sáng khoái nàn da mới tươi khoẻ tránh được mụn.

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...