Điều trị mụn cám quanh mắt

13:41:13 - 31/05/2013 - admin

Điều trị mụn cám quanh mắt-Không có thuốc nào để điều trị khỏi các mụn cám hay u tuyến mồ hôi. Rất nhiều nơi quảng cáo bằng các phương pháp khác nhau như lấy cồi mụn… nhưng thực chất chưa hiểu rõ căn nguyên cơ chế của bệnh Khái niệm Mụn cám  về bản chất […]

Điều trị mụn cám quanh mắt-Không có thuốc nào để điều trị khỏi các mụn cám hay u tuyến mồ hôi. Rất nhiều nơi quảng cáo bằng các phương pháp khác nhau như lấy cồi mụn… nhưng thực chất chưa hiểu rõ căn nguyên cơ chế của bệnh

Khái niệm Mụn cám  về bản chất là U tuyến mồ hôi lành tính (Syringoma, Hidradenome: Adenoma of sweat glands). Nguyên nhân do tăng sinh của ống bài tiết mồ hôi với biểu hiện là nhiều sẩn màu da, kích thước từ 1-3 mm,thường gặp tập trung ở vùng mí mắt dưới, ít hơn ở vùng mí mắt trên, ở gò má, trán hoặc hiếm hơn vùng cổ, bụng, cơ quan sinh dục. Chẩn đoán phân biệt với: hạt cơm phẳng, U vàng (xanthelasma) quanh mắt hay hạt kê (Milia)

Bệnh không gây ngứa hay đau đớn gì, nhưng ảnh hưởng tới thẩm mỹ khuôn mặt, tạo cảm giác cặp mắt già nua. Bệnh thường gặp ở phái nữ, tuổi thường trên 30, người châu Á và Châu Phi, có liên quan đến di truyền và ở những phụ nữ làm các công việc có liên quan đến tăng tiết mồ hôi như bếp núc, nội trợ. Bệnh có tiến triển kéo dài, ngày càng xuất hiện thêm ít nhiều chứ không thuyên giảm nếu không điều trị.

Điều trị:

Không có thuốc nào để điều trị khỏi các mụn cám hay u tuyến mồ hôi. Rất nhiều nơi quảng cáo bằng các phương pháp khác nhau như lấy cồi mụn… nhưng thực chất chưa hiểu rõ căn nguyên cơ chế của bệnh. Do các ông tuyến mồ hôi nằm sâu dưới trung bì do đó muốn triệt tiêu được các mụn cám phải tác động vào các tổ chức tăng sinh tại đó thì mới giải quyết được triệt để.
Do vậy tại Trung tâm thẫm mỹ Duy thiện, chúng tôi sửa dụng phương pháp Laser Fractional cải tiến. Bệnh nhân được bôi kem gây tê tại chỗ sau đó chiếu tia Laser Co2 theo các vi điểm. Do diện tích mỗi lần bắn của tia Laser chỉ vào khoảng 30% tổng diện tích, Tia laser co 2 đi sâu vào đến tận trung bì làm tổn thương các ông tuyến mồ hôi. ưu điểm của laser này là: Không đau đớn, sau phẫu thuật không bị đỏ da, không để lại sẹo trắng, thời gian liền rất nhanh từ 3-5 ngày, hiệu quả thẩm mỹ cao. Kinh nghiệm áp dụng thực tiễn của chúng tôi trên hàng trăm bệnh nhân cho kết quả rất tốt. Có bệnh nhân chỉ cần làm 1 lần đã đạt được kết quả như mong đợi.

Kết quả điều trị

Điều trị mụn cám quanh mắt

Điều trị mụn cám quanh mắt

Trước và sau điều trị

Điều trị mụn cám quanh mắt

Điều trị mụn cám quanh mắt

Trước và sau điều trị

Điều trị mụn cám quanh mắt

Điều trị mụn cám quanh mắt

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...