Điểm danh những nguyên nhân làm nổi mụn ở trán

06:04:11 - 04/06/2016 - admin

Mụn ở trán là tình trạng mà nhiều người gặp phải khiến là da thiếu sức sống và không còn mịn màng. Cùng điểm danh những nguyên nhân làm nổi mụn ở  trán để có được giải pháp điều trị hiệu quả cho vấn đề này.

Nổi mụn ở trán do lỗ chân lông bị bít tắc

Đây là nguyên nhân làn nổi mụn ở trán thường thấy. Do trán nằm ở vùng chữ T, vùng chứa nhiều dầu thừa nên lỗ chân lông có khuynh hướng bị bít, dẫn đến mụn.

Lỗ chân lông bị bít có thể dễ dàng xử lý bằng quy trình làm sạch da thực hiện hàng tháng bằng máy xông hơi. Tốt nhất, để tránh nguyên nhân nổi mụn ở trán này, bạn nên thực hiện xông hơi 2-3 lần/ tuần.

Nổi mụn ở trán do vấn đề tiêu hóa

Những vấn đề về tiêu hóa có thể là nguyên nhân chính làm nổi mụn ở trán.

Có nhiều nguyên nhân làm nổi mụn ở trán

Có nhiều nguyên nhân làm nổi mụn ở trán

Để tránh tình trạng này diễn ra, bạn cần có một chế độ ăn cân bằng. Uống nhiều nước và ăn rau xanh và trái cây. Tránh những thức ăn khô và hầu hết những thực phẩm khó tiêu hóa, cùng với đó, quá trình luyện tập thể thao cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa và làm da được thông thoáng hơn.

Nổi mụn ở trán do các sản phẩm chăm sóc tóc

Các sản phẩm chăm sóc tóc cũng có thể là nguyên nhân làm nổi mụn ở trán. Khi bạn dùng các sản này, luôn có một lượng nhất định lưu lại trên bề mặt tóc và tiếp xúc trực tiếp với vùng trán.

Vì thế, để tránh nối mụn ở trán với các sản phẩm chăm sóc tóc bạn hãy chú ý vệ sinh sạch vùng trán sạch sẽ sau quá trình này, hạn chế sự tiếp xúc của trán với tóc khi thực hiện dưỡng tóc.

Căng thẳng có thể làm nổi mụn ở trán

Căng thẳng là một yếu tố góp phần dẫn đến hầu hết những căn bệnh của chúng ta, đặc biệt là với làn da. Đặc biệt, khi căng thẳng cơ thể bạn bắt đầu giải phóng nhiều cortisol dẫn đến tình trạng xuất hiện mụn, dễ dàng làm nổi mụn ở trán.

Tinh thần luôn thoải mái giúp bạn tránh được tình trạng nổi mụn ở trán

Tinh thần luôn thoải mái giúp bạn tránh được tình trạng nổi mụn ở trán

Vì vậy hãy cố gắng để cho tinh thần của mình luôn được thoải mái, nếu không thì hay dành cho mình quỹ thời gian để xả stress và luôn nhớ phải tẩy trang trước khi đi ngủ.

Tham khảo:

Nguồn: http://muntrungca.org/

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...