Điểm danh các nguyên nhân gây mụn phổ biến hiện nay

08:19:25 - 01/06/2016 - admin

Mụn trứng cá là nỗi bận tâm của không ít người khi tình trạng này khiến làn da trở nên yếu và mất thẩm mỹ hơn. Những nguyên nhân gây mụn trứng cá được đưa ra sẽ giúp bạn có được sự phòng ngừa tốt nhất để mụn không diễn ra và tái phát.

Tăng tiết chất bã dưới da là nguyên nhân gây mụn

Bình thường chất bã được nang lông tuyến bã tiết ra làm da, lông, tóc ẩm, mềm mại, mượt mà. Trong trứng cá, do nội tiết tố androgen của cơ thể, đặc biệt là testosteron tiết ra nhiều sẽ gắn vào các thụ thể đặc hiệu có trên bề mặt các tế bào tuyến bã, kích thích tuyến bã phát triển, giãn rộng làm tăng bài tiết chất bã.

Sự hình thành của mụn dưới da

Sự hình thành của mụn dưới da

Bên cạnh đó, khi các tế bào cổ nang lông dưới da không được đào thải sẽ gây bít tắc, làm chất nhờn tích tụ lại và làm phình tuyến bã và đây cũng chính là nguyên nhân gây mụn trên da.

Sự gia tăng hoạt động của Vi khuẩn Propionibacterium anes (P.aces)

P.acnes hiện diện rất nhiều trên da của bệnh nhân trứng cá. Các vi khuẩn này sẽ chuyển hóa các acid béo tự do có trong tế bào và chất nhờn bị tích tụ làm viêm tấy nang lông và cổ nang lông tạo nên mụn trứng cá dạng sẩn, mụn mủ, cục và nang.

Có thể nói đây là nguyên nhân gây mụn trứng cá phổ biến hiện nay ở trên da

Nguyên nhân gây mụn từ những yếu tố khác

Ngoài ra, nhiều thói quen không tốt cho da cũng có ảnh hưởng đến làn da và là nguyên nhân gây mụn khiến bạn không ngờ tới.

Nhiều nguyên nhân gây mụn từ chính việc hình thành thói quen không tốt

Nhiều nguyên nhân gây mụn từ chính việc hình thành thói quen không tốt

Cụ thể, một số nguyên nhân gây mụn do yếu tố chủ quan gây nên như:

  • Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc: Một số loại thuốc có thể gây mụn ở một số người bao gồm prednisone, isoniazid, progestin, lithium và một số thuốc chống động kinh cũng như các vitamin B.
  • Bị stress kéo dài ảnh hưởng tới sự cân bằng hormone
  • Thiếu ngủ: vì khi ngủ là thời gian để cơ thể giải trừ độc tố, rất cần thiết cho sức khỏe
  • Thiếu chất dinh dưỡng: Cơ thể không được cung cấp đầy đủ, hoặc không hấp thụ các vitamin và khoáng chất cần thiết sẽ gây ra tình trạng thiếu chất làm suy nhược cơ thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn
  • Lạm dụng mỹ phẩm khiến sự bít tắc lỗ chân lông hình thành

Khi biết được những nguyên nhân gây mụn, việc hình thành và tạo lập cho mình những thói quen tốt để ngăn ngừa mụn chính là điều mà bạn cần thực hiện lúc này.

Tham khảo: 

Nguồn: http://muntrungca.org/

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...