Đắp mặt nạ đậu xanh trị mụn

03:45:57 - 27/05/2013 - admin

Các loại hạt như đậu xanh, đậu đen luôn là những món ăn ngon của người dân Việt Nam. Bên cạnh đó chúng còn mang lại nhiều tác dụng như giải độc cơ thể và điều trị mụn nhanh chóng. Mụn hình thành như thế nào Trên da mặt thường có một lượng bã nhờn […]

Các loại hạt như đậu xanh, đậu đen luôn là những món ăn ngon của người dân Việt Nam. Bên cạnh đó chúng còn mang lại nhiều tác dụng như giải độc cơ thể và điều trị mụn nhanh chóng.

Mụn hình thành như thế nào

Trên da mặt thường có một lượng bã nhờn (sébum) nhất định. Khi sébum quá nhiều, chúng sẽ làm bít lỗ chân lông và những nốt đen xuất hiện trên da mặt. Những nốt đen này khi gặp các loại vi khuẩn trên bề mặt da (đặc biệt là da nhờn) sẽ chuyển thành mụn hoặc mụn bọc nhỏ khi sébum bị “gò bó” dưới da. Mụn bọc dưới tác động của các hoóc-môn sẽ chuyển thành những chiếc mụn lớn hơn.

tri-mun-bang-bot-dau-xanh

trị mụn trứng cá với bột đậu xanh

Tác dụng của bột đậu xanh

Trị mụn:
Dùng 100g đậu xanh say hoặc tán thành bột mịn. Sau đó, hòa với nước ấm thành dạng hồ, để nguội và xoa đều lên mặt.
Thực hiện liên tục trong nhiều ngày sẽ có tác dụng thanh nhiệt, mát máu giúp trị mụn trứng cá hiệu quả.
Mat-na-dau-xanh-tri-mun-dau-den

đắp mặt nạ trị mụ26

Chống lão hóa da:
Dùng 100gr đậu xanh, 100gr gạo tẻ cho vào 1lit nước. Đun hỗn hợp cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa ninh nhừ thành cháo. Sau đó, cho 100gr gan lợn đã thái lát vào, nấu cho đến khi gan chín. Một ngày ăn thành 3 lần. Sử dụng thường xuyên món ăn này sẽ có tác dụng chống lão hóa da.
Dưỡng da:
Tán mịn 50g bột đậu xanh, 50g bột thanh đại và 5g băng phiến. Sau đó, cho hỗn hợp vào nước trộn thành hồ. Hàng ngày trước khi đi ngủ hãy đắp dung dịch này đều lên mặt sẽ có tác dụng dưỡng da, giúp da sáng mịn.

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...