Đặc trị mụn mủ, mụn bọc

00:38:38 - 21/05/2013 - admin

Đặc trị mụn mủ, mụn bọc-Bạn dùng thuốc bôi ngoài nhưng không hiệu quả một phần là do tình trạng mụn bọc của bạn quá nặng, nên việc can thiệp trên bề mặt da không có tác dụng Phương pháp trị mụn bọc hiện nay được áp dụng nhiều các công nghệ tiên tiến trong […]

Đặc trị mụn mủ, mụn bọc-Bạn dùng thuốc bôi ngoài nhưng không hiệu quả một phần là do tình trạng mụn bọc của bạn quá nặng, nên việc can thiệp trên bề mặt da không có tác dụng

Phương pháp trị mụn bọc hiện nay được áp dụng nhiều các công nghệ tiên tiến trong đó sử dụng ánh sáng để điều trị mụn bọc đang là phương pháp đạt được hiệu quả cao nhất.

Trị mụn bọc bằng anh sáng đơn sắc: loại ánh sáng được tách màu riêng biệt có tác dụng tăng sức đề kháng cho da, giúp da phục hồi nhanh hơn. Laser cũng là loại ánh sáng đơn sắc dùng để tẩy các đốm nám, tàn nhang, đồi mồi, nốt ruồi, các nốt mụn mủ, mụn bọc.

Đặc trị mụn mủ, mụn bọc

Đặc trị mụn mủ, mụn bọc

Trị mụn bọc bằng ánh sáng chum: là tập hợp của bảy màu sắc ánh sáng trong dải quang phổ, có nhiều chức năng trong thẩm mỹ, điều trị mụn bọc. Ở tần số 300-1.000nm, chùm ánh sáng này phát huy ở diện rộng, tác động đến các hệ thống làm liền sẹo mụn, kích thích nó hoạt động ở mức cao nhất, lấy đi các ống mao dẫn chết và giảm tính độc hại của các ổ vi khuẩn, hạn chế tuyến nhờn và tăng sức đề kháng cho da.

Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng ánh sáng để điều trị mụn là hoàn toàn không thể mà phải kết hợp cả một quy trình trị liệu khép kín:

– Dùng sữa rửa mặt làm sạch da

Đặc trị mụn mủ, mụn bọc

Đặc trị mụn mủ, mụn bọc

– Xông hơi nóng để làm mềm và khử trùng bề mặt da.

– Chiếu ánh sáng đơn sắc để kích thích ổ vi khuẩn và cô đặc sau đó dùng máy chuyên dụng để hút ổ vi khuẩn này ra ngoài đối với việc điều trị mụn bọc, mụn mủ có máu bầm, mụn chai.

– Dùng dụng cụ lấy mụn chuyên nghiệp để lấy hết các nhân mụn cứng ra ngoài đối với các loại mụn có nhân cứng.

– Đắp mặt nạ tiêu độc và làm dịu làn da.

– Dùng máy chuyên dụng để đẩy kháng sinh vào trong các ổ mụn vừa được điều trị để tiếp tục triệt tiêu vi khuẩn mụn.

– Chiếu chùm ánh sáng lên bề mặt da để kích thích phục hồi, tăng sức đề kháng và giúp da chóng lành.

– Xịt nước khoáng avene cho da dịu mát.

Như vậy, để điều trị triệt để mụn bọc thì cần phải thực hiện một quy trình hoàn hảo, các bước điều trị được kết hợp với nhau như vừa nêu trên, trong đó ánh sáng là bước hỗ trợ tương đối quan trọng.

Quy trình trị mụn bọc bằng ánh sáng phù hợp sẽ rút ngắn được thời gian điều trị so với cách trị mụn bọc thông thường.

Để tránh tình trạng mụn bọc quay trở lại bạn nên kết hợp sử dụng sản phẩm cân bằng độ dầu trên da, hạn chế sự quá phát của lượng dầu, tạo độ thông thoáng cho da.

Bạn nên đến spa y tế sớm nhất để được soi da và được tư vấn liệu trình điều trị phù hợp nhất.

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...