Mụn bọc là gì? Có nên tự trị mụn bọc tại nhà không?

00:18:30 - 03/03/2017 - admin

Mụn bọc là mụn mà một số người gặp phải. Có nên tự trị mụn bọc tại nhà không là thắc mắc của những ai bị mụn bọc. Hãy xem để biết có nên hay không nhé.

  1. Mụn bọc là gì?

Mụn bọc là loại mụn viêm rất nặng, với đường kính to hơn rất nhiều so với các loiạ mụn khác. Mụn bọc tồn tại dưới dạng sưng đỏ, đa phần bên trong có nhiều mủ, gây đau nhức ở da.

tri-mun-boc

Hình ảnh mụn bọc khắp mặt

Nguyên nhân gây ra mụn bọc là do khi sự viêm nhiễm ở da của vi khuẩn P.Acnes ở nang lông lan sâu vào bên trong da. Do vậy khi trị mụn bọc thường rất dễ để lại sẹo mụn, sẹo lõm, sẹo rỗ,… trên khuôn mặt.

  1. Có nên tư trị mụn bọc không

Câu trả lời là không. Bởi vì:

– Mụn bọc là thể mụn nặng nhất, mụn lan sâu vào trong da. Nếu chỉ sử dụng các biện pháp thông thường như biện pháp vật lý, bôi kem ngoài da hoàn toàn không có hiệu quả cao với dạng mụn này. Chưa kể nếu như trong quá trình đắp mặt nạ, bôi kem không giữ tay sạch sẽ hoàn toàn có thể làm mụn trở nên nặng thêm.

co-nen-tri-mun-boc-tai-nha

Muối, thuốc đánh răng – một trong những phương pháp trị mụn nhanh

– Mụn bọc tự chữa rất có thể để lại sẹo khó lành trên khuôn mặt: chính vì mụn ăn sâu vào trong da nên nếu tự chữa trị kể cả có khỏi rất dễ bị tình trạng sẹo, đặc biệt là sẹo lõm, sẹo thâm. Những loại sẹo này rất khó để chữa trị vì tổn thương ở tận sâu trong da. Về mặt thẩm mỹ, những loại sẹo này trên khuôn mặt trông rất xấu xí kể cả dùng trang điểm cũng rất khó để che hết.

=> cách trị mụn bằng dầu dừa

– Mụn bọc tự chữa tại nhà không chữa trị được từ nguyên nhân bên trong, từ sâu trong da nên mụn bọc rất dễ mọc lại. Việc mọc lại nhiều lần ở cùng một vị trí hoặc vị trí khác nhau gây ra sự khó chịu cho bạn cũng như vẻ đẹp của da.

 Mụn bọc là một dạng mụn viêm nặng và cần phải cẩn trọng trong việc chữa trị. Bạn nên tìm đến với các bác sĩ chuyên khoa da liễu hoặc các cơ sở thẩm mỹ uy tín để chữa trị mụn bọc hiệu quả, an toàn.

=> làm cách nào để trị mụn

Nguồn: http://muntrungca.org

Bạn có thể xem thêm:

1123123
loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...