Có nên sử dụng thuốc uống trị mụn hay không?

00:34:47 - 01/03/2017 - admin

Một trong những cách được moi người hay sử dụng khi bị mụn đó là sử dụng thuốc uống trị mụn từ những hãng thuốc khác nhau. Điều này gây ra một số vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe mà bạn không lường được. Một số nghiên cứu sau đây sẽ chỉ ra những bất cập từ cách trị mụn này.

 Một trong những cách được moi người hay sử dụng khi bị mụn đó là sử dụng thuốc uống trị mụn từ những hãng thuốc khác nhau. Điều này gây ra một số vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe mà bạn không lường được. Một số nghiên cứu sau đây sẽ chỉ ra những bất cập từ cách trị mụn này.

Thuốc uống trị mụn và những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe

Mụn là vấn đề phổ biến rất thường gặp. Mụn gây ra những vấn đề về da nghiêm trọng, đặc biệt là gây mất thẩm mỹ cho những ai bị nó. Bên cạnh những cách trị mụn như sử dụng nguyên liệu tự nhiên, nhiều người tìm đến thuốc trị mụn như một cứu cánh cho tình trạng này mà không biết đến nguy hại của nó. Vậy, thuốc uống trị mụn gây ra những vấn đề gì:

– Gây ra hiện tượng vô sinh:  Thuốc uống trị mụn Minocycline được dùng để trị mụn bọc, tiêu viêm, thuộc nhóm kháng sinh tetracycline. Loại thuốc này có tác dụng phụ là giảm lượng tinh trùng ở người do đó gây ra hiện tượng vô sinh ở nam.

– Gây quái thai, dị dạng: Isotretinoin là loại thuốc chuyên trị mụn bọc  đặc biệt nghiêm trọng. Loại thuốc này giống như một dạng vitamin A tổng hợp. Với cơ chế triệt tiêu bã nhờn và vi khuẩn gây mụn nên nó được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng liều lượng và chỉ dẫn của bác sĩ sẽ rất dễ gây quái thai. Vì lượng độc tố lớn, tích tụ lâu trong cơ thể nên phụ nữ mang thai dùng thuốc này chắc chắn sẽ sinh quái thai.

thuoc-tri-mun-co-hieu-qua-khong

Thuốc trị mụn Isotretinoin gây ra nhiều vấn đề sức khỏe cho người sử dụng

– Tắc mạch phổi: Diane – 35 là một loại thuốc trị mụn được xem như một dạng thuốc tránh thai, có công dụng giảm tiết nhờn trên da và tóc, có thể ngăn ngừa và điều trị mụn bọc. Loại thuốc này có thể trị khỏi mụn trong khoảng thời gian 3-4 tháng. Loại thuốc này bị cấm khi gây hiện tượng tử vong do máu khó đông của các nạn nhân sử dụng tại Pháp và 27 phụ nữ Hà Lan dưới 30 tuổi cũng đã tử vong vì thuốc này do tắc mạch phổi.

Như vậy, thuốc uống điều trị mụn nếu không sử dụng đúng liều lượng theo chỉ định của bác sĩ rất có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe như trên. Do đó, các chuyên gia khuyên bạn không nên áp dụng cách trị mụn nhiều rủi ro này.

Nếu bị mụn, cần phải làm gì?

Nếu bạn bị mụn, bạn cần xác định nguyên nhân gây ra mụn. Tùy thuộc vào nguyên nhân bị mụn mà lựa chọn cách điều trị hợp lí. Nếu bị nặng, không nên tự ý sử dụng những cách trị mụn mà chưa biết rõ công dụng. Hỏi ý kiến bác sĩ hoặc đến những trung tâm thẩm mỹ có uy tín để thăm khám và áp dụng cách trị mụn bằng công nghệ cao thực sự an toàn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Nguồn: http://muntrungca.org

Bạn có thể xem thêm:

1123123
loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...