Có nên cạo lông mặt trước khi trang điểm không?

16:14:23 - 09/01/2015 - admin

Có nên cạo lông mặt không hay có nên cạo lông mặt trước khi trang điểm không là thắc mắc của khá nhiều chị em phụ nữ khi đang có ý định tẩy lông mặt.

Thường với nhiều người, lông mặt mọc rất tự nhiên và thích hợp trên da, có tác dụng bảo vệ da trước các tác nhân có hại từ môi trường như bụi bẩn hay vi khuẩn. Tuy nhiên nhiều chị em lại kém may mắn hơn khi lông mặt phát triển quá dầy khiến mất thẩm mỹ trầm trọng, gây tâm lý tự ti khi giao tiếp, nhất là với người khác giới. Tuy nhiên, nhiều chị em cũng khá cẩn thận khi hỏi rằng, có nên cạo lông mặt không hay có nên cạo lông mặt trước khi trang.

co-nen-cao-long-mat-khong

Có nên cạo lông mặt không?

Nói chung, tẩy lông mặt là cần thiết nếu các chị em gặp phải trường hợp oái oăm như trên. Tuy nhiên tẩy lông mặt thế nào an toàn mới là chuyện đáng để bàn, vì thực tế có hay không có lông mặt cũng không phải vấn đề gì quá lớn, vì nếu không có lông mặt, da bạn còn có lợi thế bắt phấn hơn khi trang điểm. Vì vậy, hãy tìm hiểu một giải pháp an toàn để tẩy lông mặt hiệu quả nhé.

Còn một hướng khác dành cho bạn nếu vẫn còn cảm thấy không an tâm khi tẩy lông mặt, đó là bạn có thể tỉa bớt chúng cho ngắn lại, vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho gương mặt mà không gây hại cho da nếu áp dụng các biện pháp tẩy lông mặt thông thường.

Vậy có nên cạo lông mặt không, điều đó tùy thuộc vào việc bạn tìm được cách tẩy lông phù hợp và an toàn cho mình, còn việc tẩy lông không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Một lưu ý là nếu không có lông, da mặt có thể bị bắt nắng nhiều hơn, vì vậy hãy áp dụng các biện pháp bảo vệ da sau khi tiến hành triệt lông.

Câu hỏi tiếp theo là có nên cạo lông mặt trước khi trang điểm, chúng tôi khuyên bạn là không nên. Bạn nên tiến hành triệt lông vào buổi tối, lúc này lông mềm và yếu nhất, bạn có thể tẩy lông an toàn hơn. Đồng thời, sáng hôm sau khi muốn trang điểm, da sau một đêm cũng đã có thể hồi phục trở lại trạng thái bình thường, lúc này bạn hoàn toàn có thể yên tâm trang điểm. Còn ngay khi triệt lông mà trang điểm, da mặt có thể bị tổn thương dẫn đến viêm nhiễm, nổi mụn hoặc mắc các bệnh về da nặng hơn.

Xem thêm

Triệt lông nách giá bao nhiêu hợp lý?

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...