Có nên cạo lông mặt hay không?

15:26:41 - 20/11/2014 - admin

Nhiều lần vào hàng cắt tóc, thợ cắt tóc hỏi bạn có muốn cạo lông mặt hay không. Hay đối với chị em phụ nữ, nhiều khi lông mặt khiến bạn mất tự tin vì làm giảm độ sáng của làn da, hơn nữa lông mọc dầy làm mất thẩm mỹ khuôn mặt với chị em phụ nữ. Vậy có nên cạo lông mặt hay không?

Ưu điểm của tẩy lông mặt giúp làn da của bạn trở nên sáng và mịn hơn, dễ dàng ăn phấn khi trang điểm và kem dưỡng trắng da cũng dễ dàng thẩm thấu hơn. Tuy nhiên, cái gì cũng có mặt xấu và tốt của nó, có nên cạo lông mặt không, tác hại của việc cạo lông mặt là gì?

Có thể nói lớp lông mặt trên da như một lớp bảo vệ da tránh khỏi bụi bẩn từ môi trường, ngăn ngừa hình thành mụn. Da mặt của chúng ta rất nhạy cảm. Cạo lông mặt về lâu dài có thể làm bạn nảy sinh ra mụn do không được bảo vệ bởi bụi, da bị rát hay ngứa, lỗ chân lông to ra dễ dẫn đến tình trạng viêm nang lông.

co-nen-cao-long-mat-hay-khong

Có nên cạo lông mặt hay không

Có nên cạo lông mặt hay không?

Bên cạnh đó, khi cạo lông mặt, bạn chỉ cạo đi lớp lông phía trên chứ không hoàn toàn loại bỏ được phần lông sâu trong da, lớp lông đó sẽ nhanh chóng mọc lại và thường đậm màu, cứng và dài hơn. Để đảm bảo an toàn cho làn da của mình, nếu lông mặt của bạn không quá nhiều, tốt hơn là bạn không nên cạo lông mặt mà hãy để chúng phát triển tự nhiên.

Tuy nhiên, việc tẩy lông mặt không phải là không được. Với nhiều người, lông mặt thực sự làm họ cảm thấy khó chịu hay mất tự tin khi giao tiếp. Với các bạn nữ, lông mặt không chỉ làm da kém độ sáng mà còn khó ăn phấn khi trang điểm.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tẩy lông mặt. Để chắc chắn, bạn có thể đi đến thẩm mỹ viện sử dụng những công nghệ hiện đại để chữa trị một cách an toàn. Với trang thiết bị hiện đại và công nghệ triệt lông tiên tiến, câu trả lời cho việc có nên cạo lông mặt hay không là hoàn toàn có thể tẩy lông mặt mà không ảnh hưởng hay tác động đến làn da của bạn. Tuy nhiên, giá để điều trị cũng không phải là rẻ là điều khiến nhiều chị em còn băn khoăn.
Xem thêm

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...