Có mấy loại thuốc trị mụn cóc

01:24:01 - 17/06/2016 - admin

Thuốc trị mụn cóc là một trong những giải pháp đầu tiên chị em nghĩ tới khi bắt đầu thấy xuất hiện các nốt mụn sần sùi, nổi cộn trên da. Vậy chúng có mấy loại? Cùng lắng nghe ý kiến từ chuyên gia.

Dùng thuốc nào để trị mụn cóc?

Dùng thuốc nào để trị mụn cóc?

Mụn cóc là một dạng u nhỏ lành tính, hình thành do virut HPV (Human Papilloma Virus) xâm nhập vào da qua đường chày xước bên ngoài. Chúng ban đầu chỉ là những nốt nổi cộm nhỏ, nhưng sau to dần, có màu ngà ngà và nổi hẳn trên bề mặt da, nhìn rất sợ. Chúng có thể mọc ở khắp nơi, nhưng chủ yếu ở tay, chân. Vì những điều rắc rối chúng mang lại, nhiều người đã vội tìm ngay tới thuốc trị mụn cóc.

Vậy có mấy loại thuốc trị mụn cóc?

Xuất phát từ nguyên nhân và biểu hiện, hiện nay có hai laoị thuốc trị mụn cóc chính.

Một là thuốc trị mụn thịt, mụn cóc thông thường

Mụn cóc thông thường là những cục sẩn cứng nhô trên da, mặt sần sùi, hình tròn, kích thước từ 2mm đến vài chục milimét, có màu xám. Loại mụn này mọc chủ yếu ở tay, chân và bộ phận sinh dục.

Hai là thuốc trị mụn cóc phẳng.

Mụn cóc phẳng hay còn gọi là plane warts. Chúng nhô cao hơn bề mặt da từ 1 – 5 mm, màu nâu vàng và dễ lây lan nhanh dẫn tới hiện tượng Koebner. Đặc biệt lưu ý tới các vị trí, cẳng tay, bạn tay, cổ . Đây là những nơi mụn cóc phẳng dễ xuất hiện nhiều nhất.

 Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...