Chữa trị mụn hiệu quả mà an toàn

13:55:08 - 31/05/2013 - admin

Làm sao để chữa trị hết mụn? Đó là mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ. Và điều quan trọng là làm thế nào để chữa trị mụn hiệu quả mà lại an toàn cho da? 1. Mặt nạ trị mụn từ bột gỗ đàn hương, bột nghệ đen và sữa tươi […]

Làm sao để chữa trị hết mụn? Đó là mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ. Và điều quan trọng là làm thế nào để chữa trị mụn hiệu quả mà lại an toàn cho da?

1. Mặt nạ trị mụn từ bột gỗ đàn hương, bột nghệ đen và sữa tươi

bot-go-dan-huong

bột gỗ đàn hương

Trộn hỗn hợp bột gỗ đàn hương, bột nghệ đen, sữa tươi không đường. Sau đó, đắp lên vùng mụn trong khoảng 30′ rồi rửa sạch. Biện pháp này rất hiệu quảcho da bị mụn.

2. Mặt nạ trị mụn từ nhân quả hạnh đào và nước hoa hồng

Xay nát nhân quả hạnh đào. Sau đó, trộn đều với nước hoa hồng và đắp lên vùng da bị mụn. Nước hoa hồng và nhân quả hạnh đào đều là những thực phẩm làm đẹp da.

3. Mặt nạ trị mụn từ yến mạch

bot-yen-mach

bột yến mạch

Yến mạch có thuộc tính êm dịu, và chỉ mình nó cũng có tác dụng loại bỏ trứng cá. Trộn 2 thìa yến mạch, một thìa bột nở, và nước đủ để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Bôi lên mặt và xoa nhẹ nhàng. Sau đó rửa sạch mặt.

4. Mặt nạ trị mụn từ mật ong

Cách tốt nhất để trị mụn với mật ong là thoa lên da mật ong nguyên chất hoặc thêm vài giọt chanh. Mặt nạ có thể sử dụng 20-30 phút trước khi rửa lại với nước ấm. Nếu có một đốm mụn lớn, chị em có thể chấm trực tiếp mật ong tinh khiết lên vùng da mụn và để khô qua đêm. Một cách trị mụn đơn giản với mật ong  là dùng khăn bông chấm mật ong trực tiếp đắp lên vùng mụn, để khoảng 30 phút.

 

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...