Chữa trị mụn bọc ở tuổi dậy thì

22:05:46 - 14/05/2013 - admin

Tuổi dậy thì là lúc mà sự xuất hiện của mụn là nhiều nhất bởi tuyến mồ hôi phát triển rất mạnh mẽ. Dưới đây là một số cách cho các bạn trẻ điều trị mụn bọc hiệu quả. Mụn bọc là gì ? Mụn bọc, mụn đầu đen cũng là những loại mụn hay gặp […]

Tuổi dậy thì là lúc mà sự xuất hiện của mụn là nhiều nhất bởi tuyến mồ hôi phát triển rất mạnh mẽ. Dưới đây là một số cách cho các bạn trẻ điều trị mụn bọc hiệu quả.

Mụn bọc là gì ? Mụn bọc, mụn đầu đen cũng là những loại mụn hay gặp nhiều ở các bạn có da dầu khi lỗ chân lông bị tế bào chết bít lại. Việc điều trị cũng không quá phức tạp và bạn có thể dùng các phương pháp tự nhiên như đắp mặt nạ cũng có thể có tác dụng.

Cách trị mụn bọc bằng Dấm táo:

Đây là phương pháp rút bỏ vi khuẩn trong mụn bọc, nhờ thế giúp ổn định da, giảm tình trạng sưng tấy. Để diệt mụn bọc, bạn nên thoa dấm táo lên khu vực cần điều trị và để khô 30 phút trước khi rửa sạch.

dung-dam-tao-tri-mun-boc

dùng dấm táo trị mụn bọc

Cách trị mụn bọc bằng lô hội:

Thoa gel lô hội tươi lên vùng cần điều trị và để khô trong 15 phút trước khi rửa sạch.Phèn chua: Trộn 1/2 thìa cà phê phèn chua với 1 thìa nước ấm để áp dụng lên vùng da mụn bọc.

Cách trị mụn bọc bằng Nghệ:

Trộn bột nghệ với sữa tươi hoặc sữa chua để thoa lên vùng da bị mụn bọc. Nếu gặp nốt mụn sưng tấy, có thể sử dụng bột nghệ pha nước chấm lên đốm mụn 4 lần một ngày để diệt vi khuẩn trong mụn bọc.

bot-nghe-tri-mun-nhanh-chong

bột nghệ trị mụn nhanh chóng

Ngoài ra các bạn có thể áp dụng công nghệ trị mụn Oxy-Led để chữa trị nhanh hơn.

 

 

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...