Chữa mụn thịt quanh mắt bằng lá tía tô có khỏi được không?

10:01:15 - 29/06/2016 - admin

Câu hỏi: Chào chuyên gia Tư vấn! Trên vùng da quanh mắt của tôi mới xuất hiện một vài nốt mụn thịt, vì mới bị nên tôi muốn tự chữa mụn thịt quanh mắt bằng lá tía tô, nhưng không biết mẹo nhỏ này có thể chữa khỏi được mụn không? Mong được chuyên gia tư vấn giúp, tôi cảm ơn! (An Phạm – 26 tuổi, Ninh Bình)

Trả lời

Chữa mụn thịt bằng lá tía tô có tác dụng làm mờ và ngăn mụn

Chữa mụn thịt bằng lá tía tô có tác dụng làm mờ và ngăn mụn

Chào bạn An Phạm thân mến!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chuyên mục Tư vấn của chúng tôi, với thắc mắc “chữa mụn thịt quanh mắt bằng lá tía tô có khỏi được không?”, chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

Chữa mụn thịt quanh mắt bằng lá tía tô có thể làm mờ mụn thịt và làm chậm quá trình hình thành mụn thịt trên da, nhưng chúng không có khả năng trị khỏi vĩnh viễn.

Thực tế, tía tô có khả năng làm mờ mụn thịt là do trong lá tía tô có  chứa nhiều hàm lượng vitamin và các nguyên tố vi lượng cần thiết như vitamin A, E, C, sắt , phốt pho…có tác dụng dưỡng da và đào thải độc tố khá hiệu quả. Khi đắp trực tiếp vào vùng da bị mụn thịt quanh mắt, các dưỡng chất trong lá tía tô sẽ nhanh chóng thẩm thấu sâu vào từng lớp dưới da, loại bỏ các tế bào chết trên da, nhanh chóng thải các độc tố ra ngoài giúp quá trình bài tiết hoạt động dễ dàng hơn, ngăn ngừa sự hình thành và loại bỏ mụn thịt một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng, mụn thịt dư hay còn gọi là u tuyến mồ hôi được hình thành do các chất dầu thừa tích tụ quá nhiều dưới tuyến mồ hôi, các liên kết collagen phát triển quá mức làm chúng bị nổi lên da của bạn.Thông thường những vùng da có vài nốt u như này thì xung quanh nó cũng rất dễ bị mọc thêm, vì thế, nếu chỉ chữa mụn thịt quanh mắt bằng lá tía tô thì không thể nào khỏi được mà cần phải can thiệp bằng phương pháp công nghệ cao mới trị dứt điểm được.

Vì thực tế chúng tôi cũng không biết tình trạng bệnh của bạn hiện ở mức nào, vì thế, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và thăm khám theo phác đồ cụ thể.

Nếu có thêm thắc mắc nào, bạn có thể gọi trực tiếp đến Hotline: 1900.6498 để được tư vấn cụ thể thêm.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...