Chi tiết cách wax lông chân tại nhà với sáp ong

14:57:01 - 02/02/2015 - admin

Hướng dẫn chi tiết các bước wax lông chân tại nhà với sáp ong, những lưu ý giúp tẩy lông chân an toàn không đau rát, đồng thời triệt lông hiệu quả.

Trước khi tiến hành wax lông chân, bạn cần làm sạch da vùng wax lông, loại bỏ da chết, vệ sinh da bằng nước ấm cùng với xà phòng diệt khuẩn. Công tác chuẩn bị này sẽ giúp bạn tránh hiện tượng lông mọc ngược vào trong.

Wax lông chân tại nhà với sáp ong

Wax lông chân tại nhà với sáp ong

Bước 1: Dưỡng ẩm cho da. Lau khô bề mặt da bằng khăn mềm, sau đó dùng bông gòn thấm một chút dung dịch nước sát khuẩn bôi lên da. Thoa tiếp một lớp kem dưỡng ẩm, dùng tay vỗ nhẹ cho dung dịch thấm sâu vào trong da.

Bước 2: Chuẩn bị sáp wax lông. Đun sáp ong nóng lên, sau đó để nguội bớt. Nếu sáp quá nóng sẽ gây bỏng da còn nếu sáp quá nguội sẽ không đủ dính làm giảm hiệu quả wax lông. Chính vì vậy, đây là bước rất quan trọng, bạn cần kiểm soát nhiệt độ của sáp.

Bước 3: Dùng que gỗ nhỏ để lấy sáp và bôi lên vùng da cần triệt lông theo cùng chiều với chiều lông mọc. Bạn cần trải đều sáp lên da. Dùng một chiếc khăn sạch để đắp lên vùng lông vừa được bôi sáp, miết nhẹ để cho khăn dính chặt vào sáp. Đợi khoảng 2-3 phút rồi lật khăn một cách dứt khoát ngược với chiều lông mọc. Đây là một thao tác quan trọng để tránh gây đau rát cũng như loại bỏ lông hiệu quả.

Bước 4: Cuối cùng, có thể bôi thêm một lớp kem dưỡng da lên vùng da vừa triệt lông để dưỡng ẩm cho da và tránh tình trạng khô da.

Sau khi wax lông chân, cần hạn chế vận động mạnh, đi ra nắng hay mặc quần bó sát để tránh gây tổn thương và nhiễm trùng da. Tốt nhất bạn nên tiến hành wax lông vào buổi tối trước khi đi ngủ để da có thời gian phục hồi.

Xem thêm

Hướng dẫn chị em cách tẩy lông mặt tự nhiên

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...