Chăm sóc da mụn như thế nào là hợp lý?

04:47:42 - 01/06/2016 - admin

Với làn da bị mụn, việc lên kế hoạch và thực hiện chăm sóc da mặt đúng cách sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng mụn. Vậy chăm sóc da mụn như thế nào là hợp lý?

Tập thể dục thể thao

Tập thể dục được nhiều người biết đến với hiệu quả trong giảm béo, tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên trên thực tế, việc luyện tập thể thao sẽ khiến bạn đổ mồ hôi và điều này có thể giúp làm sạch lỗ chân lông trên da của bạn.

Tập thể thao đều đặn cũng là cách chăm sóc da mụn hiệu quả

Tập thể thao đều đặn cũng là cách chăm sóc da mụn hiệu quả

Khi lỗ chân lông được thông thoáng sẽ không còn là điều kiện để mụn hình thành và lan rộng. Do đó, luyện tập thể thao cũng là cách chăm sóc da mụn không thể bỏ qua.

Thực hiện xông hơi da mặt đều đặn

Làm nóng da mặt bằng cách đắp một chiếc khăn nóng trên vùng da mụn và để 10-15 phút sẽ giúp làm nở lỗ chân lông làm cho mụn không còn điều kiện để xuất hiện trên da.

Sau quá trình này, bạn cần làm lỗ chân lông se khít trở lại bằng một chiếc khăn bông lạnh. Bạn có thể sử dụng phương pháp này hằng ngày như một cách chăm sóc da mụn cũng như vệ sinh da, cung cấp độ ẩm cần thiết cho da.

Cách chăm sóc mụn với nước hoa hồng

Nước hoa hồng giúp làn da thông thoáng, loại bỏ chất cặn bã và làm mất đi cảm giác nhờn dính trên da.

Sử dụng nước hoa hồng để chăm sóc da mụn

Sử dụng nước hoa hồng để chăm sóc da mụn

Bạn có thể trộn nước hoa hồng với một vài giọt nước ép chanh tạo thành dung dịch và rửa mặt mỗi ngày với nó. Phương pháp này vừa là cách chăm sóc da mụn hiệu quả, vừa là cách cung cấp dưỡng chất cho làn da của bạn thêm khỏe mạnh.

Tẩy da chết đều đặn hàng tuần

Đây là quá trình loại bỏ tế bào chết và giải phóng lỗ chân lông rất phổ biến. Bạn có thể mua các sản phẩm tẩy da chết trên thị trường và thực hiện tại nhà.

Tuy nhiên, khi chăm sóc da mụn với bước này bạn nên chú ý lựa chọn những sản phẩm có chất lượng rõ ràng. Đặc biệt, việc tẩy da chết chỉ nên thực hiện tuần 1-2 lần mới đảm bảo trị mụn hiệu quả cũng như an toàn và khỏe mạnh cho làn da.

Tham khảo:

 Nguồn: http://muntrungca.org/

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...