Cần thiết phải bảo vệ da khi tẩy lông vùng kín

15:48:37 - 06/01/2015 - admin

Tẩy lông vùng kín không giống như các vùng da khác như tay, chân, bạn cần hết sức thận trọng và tránh những trường hợp dưới đây.

Lông vùng kín rậm rạp có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu và muốn loại bỏ chúng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên vì lý do nào, bạn cũng không nên nôn nóng vì vùng kín là một vùng da rất nhạy cảm, không giống như  lông vùng tay, chân, bạn cần hết sức thận trong khi tiến hành tẩy lông vùng kín tại nhà.

tay-long-vung-kin-loi-va-hai

1. Đừng triệt lông vào ngày đèn đỏ

Vào ngày đèn đỏ, khu vực vùng kín trở nên ẩm ướt  và nhạy cảm hơn, vì vậy tuyệt đối không triệt lông vào thời điểm này rất dễ khiến vi khuẩn sinh sôi nảy nở gây nhiễm trùng cho da.

2. Hạn chế vận động mạnh

Sau khi triệt lông, nếu bạn vận động mạnh, mồ hôi có thể tích tụ tại các lỗ chân lông, tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn sinh sôi nảy nở gây nhiễm trùng da, khiến bạn có thể mắc phải một số bệnh phụ khoa. Hơn nữa, sau khi tẩy lông vùng kín, da còn yếu lại không được bảo vệ, nếu bị cọ xát bởi quần áo có thể khiến thương tổn da trở nên nặng hơn gây nhiễm trùng hoặc mẩn đỏ.

3. Không triệt lông ngay trước và sau khi tắm bằng nước nóng

Khi tắm bằng nước nóng, các lỗ chân lông sẽ bị giãn rộng. Nếu bạn triệt lông vào lúc này có thể khiến các vi khuẩn ngoài môi trường xâm nhập vào gây ra mẩn ngứa, nốt đỏ, nghiêm trọng hơn là nhiễm trùng da hay bệnh viêm nang lông.

4. Chăm sóc da cẩn thận

Bạn cần giữ vệ sinh và chăm sóc da sau triệt lông. Không mặc quần áo bó sát, hạn chế vận động mạnh.

 

Xem thêm

Chi tiết cách tẩy lông nách bằng đường cực hiệu nghiệm

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...