Cách trị mụn đầu đen hiệu quả nhất – lời khuyên của bác sỹ

13:36:46 - 28/11/2013 - admin

Được sự tư vấn của các bác sỹ hàng đầu chuyên khoa da liễu. Hôm nay chúng tôi xin mách nhỏ với bạn về những cách trị mụn đầu đen rất hiệu quả.

Mụn đầu đen rất dễ gặp ở những người có làn da dầu và lỗ chân lông to. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là nó không được phép xuất hiện với những người khác.

Mụn đầu đen là gì?

Mụn đầu đen là hiện tượng các chất bã nhờn ở lỗ chân lông bị vi khuẩn có trong môi trường bịt kín không thoát ra được, hình thành những nốt mụn có đầu đen. Mụn đầu đen là hiện tượng có thể bắt gặp với bất kỳ ai và ở bất kỳ lứa tuổi nào.  Cách trị mụn đầu đen không hề khó nếu như bạn quan tâm và tìm hiểu đúng cách.

Cách trị mụn đầu đen hiệu quả nhất - lời khuyên của bác sỹ 2

Mụn đầu đen có thể xuất hiện với bất kỳ ai

Lời khuyên từ các bác sỹ chuyên khoa về chữa mụn đầu đen.

Được sự tư vấn của các bác sỹ hàng đầu chuyên khoa da liễu. Hôm nay chúng tôi xin mách nhỏ với bạn về những cách trị mụn đầu đen rất hiệu quả.

 – Thường xuyên làm sạch lỗ chân lông.

Đây là phương pháp đầu tiên nhưng đồng thời cũng là phương pháp quan trọng nhất trong những cách trị mụn đầu đen. Như các bạn đã biết nguyên nhân chính làm hình thành mụn đầu đen là do vi khuẩn tích tụ, làm bít kín lỗ chân lông. Chính vì thế việc làm sạch lỗ chân lông thường xuyên sẽ giúp bạn tránh được hiện tượng này.

Cách trị mụn đầu đen hiệu quả nhất - lời khuyên của bác sỹ 3

Thường xuyên làm sạch lỗ chân lông

Có thể làm sạch lỗ chân lông với sữa hoặc kem rửa mặt hàng ngày.

 – Hạn chế những đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ.

Trong thực đơn hàng ngày, nên hạn chế những loại đồ ăn cay nóng, chứa nhiều dầu mỡ. Những loại đồ ăn này làm các chất bã nhờn tiết ra nhiều hơn, hiện tượng lỗ chân lông bị bịt kín rất dễ xảy ra.

 – Thường xuyên hoạt động thể dục thể thao.

Tuy không phải là một cách trị mụn đầu đen chính thức nhưng việc thường xuyên luyện tập thể dục thể thao sẽ làm mồ hôi tiết ra nhiều. Qua đó làm lỗ chân lông luôn trong tình trạng thông thoáng.

Cách trị mụn đầu đen hiệu quả nhất - lời khuyên của bác sỹ 4

Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao

Bạn tưởng tượng như một chiếc lỗ thoát bị bịt kín bởi các loại rác thải. Nếu thường xuyên dùng nước dội thật mạnh vào chiếc lỗ ấy, rác sẽ theo đó mà được thoát ra ngoài. Làm nó được thông thoáng.

 – Sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sỹ.

Một số người khi bị mụn đầu đen thường tự ý mua và sử dụng những loại thuốc hoặc sữa rửa mặt được quảng cáo là rất hiệu quả. Điều này đôi khi không những không khắc phục được mụn đầu đen mà còn làm da của họ bị tổn thương do dị ứng hoặc kích ứng.

Cách trị mụn đầu đen hiệu quả nhất - lời khuyên của bác sỹ 6

Bác sỹ sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích khi chữa mụn đầu đen.

Mỗi người sở hữu một làn da khác nhau, không ai giống ai. Chính vì thế nên nhờ sự tư vấn của bác sỹ trước khi quyết định sử dụng bất kỳ một loại thuốc nào. Việc này vừa đảm bảo điều trị mụn hiệu quả, vừa an toàn cho sức khỏe, không gặp các biến chứng ngoài ý muốn.

  – Lựa chọn đúng phương pháp điều trị

Viêc này bạn có thể tự cân nhắc giữa điều trị bằng kem, thuốc, thẩm mỹ, da liễu hay dùng công nghệ cao. Tất cả đều có giá trị chữa mụn, nhưng đâu mới là cách trị mụn đầu đen đúng với hiệu quả cao nhất, an toàn nhất và phù hợp với bạn nhất? Hãy xin tư vấn từ các chuyên gia điều trị mụn nếu bạn không thật tự tin vào lựa chọn của mình.

Trị mụn vĩnh viễn không đơn giản, nhưng cũng vô cùng dễ dàng nếu có một phương pháp chữa trị đúng nhất, khoa học và an toàn cho cơ thể. Hy vọng những lời khuyên từ bác sỹ da liễu trên sẽ hữu ích với bạn.

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...