Cách trị mụn dân gian với củ ráy

08:19:29 - 04/10/2013 - admin

Ráy là một loại cây thân mềm, mọc hoang ở khắp nơi trên nước ta. Môi trường sống của cây ráy là những vùng đất ẩm ướt. Đặc biệt, phần củ ráy có tác dụng trị mụn rất tốt. Dưới đây là cách trị mụn dân gian với củ ráy. Chị em hãy cùng tham khảo nhé!

Củ ráy và công dụng:

Theo đông y, củ ráy có vị nhạt, tính hàng và rất độc do đó sử dụng củ ráy cần phải rất thận trọng. Tuy nhiên, cũng chính nhờ những độc tố này mà củ ráy có tính kháng khuẩn và kháng viêm rất tốt. Đó chính là lí do sử dụng củ ráy là cách điều trị mụn mà các bà các chị hay sử dụng.

Cách trị mụn dân gian với củ ráy 1

Củ của cây ráy có tác dụng trị mụn rất tốt

Bên cạnh khả năng loại bỏ những loại mụn ở thể  tương đối nhẹ như mụn trứng cá, củ ráy còn đặc biệt thích hợp trong việc cải thiện tình trạng của các loại mụn nặng hơn, điển hình là mụn mủ.

Ngoài tác dụng với làn da, củ ráy còn là nguyên liệu chính trong các bài thuốc chữa bệnh viêm đau khớp dạng thấp. Trong số đó, bệnh gout là bệnh phổ biến nhất. Những căn bệnh này gây đau đớn và mệt mỏi cho người bệnh dẫn đến cơ thể và tinh thần sa sút. Những thời điểm này, da bị mụn là điều thường xảy ra do nội tiết rối loạn và sức khỏe kém. Vì thế, sử dụng củ ráy không chỉ giúp chăm sóc da mụn mà còn giúp ngăn ngừa mụn xuất hiện.

Với những đặc điểm trên, củ ráy được coi là thuốc trị mụn hữu hiệu từ thiên nhiên.

Cách sử dụng:

Củ ráy rất dễ tìm mua trong cá hiệu thuốc đông y. Ngoài ra, các nguyên liệu kết hợp với củ ráy trong cách trị mụn dân gian với củ ráy rất gần gũi và rẻ tiền.

Cách trị mụn dân gian với củ ráy 2

Cách trị mụn dân gian với củ ráy

-Nguyên liệu: 80-100gr củ ráy, 60gr nghệ vàng cùng dầu vừng, dầu thông và sáp ong (lượng vừa đủ).

-Cách thực hiện: đầu tiên chị em rửa sạch củ ráy và nghệ vàng rồi cho 2 nguyên liệu này vào trong nồi có dầu vừng và nấu đến khi chín nhừ. Cuối cùng, cho dầu thông và sáp ong vào khuấy đều. Hốn hợp này giúp chăm sóc da mặt mụn rất tốt.

-Cách dùng: chị em phết một lượng vừa đủ hỗn hợp trên lên giấy bồi rồi dán lên vùng da chứa mụn. Những dưỡng chất từ hỗn hợp này sẽ giúp giảm viêm và hút sạch mủ.Nhờ đó mà mụn trứng cá và các loại mụn khác được loại bỏ dần dần.

Thân mến!

 

 

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...