Cách nào điều Trị sẹo lồi hiệu quả nhất

11:34:49 - 27/09/2014 - admin

hiện nay , có nhiều biện pháp chữa trị sẹo nhưng mỗi biện pháp sẽ có những điểm trội hơn và nhược điểm nhất định. Đâu là biện pháp chữa trị sẹo hiệu quả & an toàn? Hãy cùng tìm hiểu để chọn cho mình biện pháp phù hợp nhé bạn.

Cách nào chữa trị sẹo lồi hiệu quả nhất

Khi bị sẹo bạn sẽ tìm mọi cách để chữa trị. Dù có chọn phương pháp nào , các bạn cần quan hoài tới tính không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro. Trị sẹo phải có thời kì nhất mực để phá vỡ các mô sẹo và giúp lành da. Cần tránh biến chứng trong quá trình trị sẹo.

1. Chữa trị bằng laser:  sử dụng ánh sáng đơn sắc với nguồn năng lượng rất cao để   xoa seo loi . Phương pháp này ít gây đớn đau , thực hành nhanh , chỉ cần gây tê tại chỗ. Tuy nhiên , việc thực hành đòi hỏi bác sĩ có kinh nghiệm , thường xảy ra tình trạng da rát , ửng đỏ. Bệnh nhân phải chờ rất lâu mới nhận thấy kết quả sau khi điều trị.

2. Chữa trị bằng ánh sáng xanh:  sử dụng các bước sóng ánh sáng để tái kiến trúc lại kết liên collagen và elastin , làm mờ vết thâm và vùng sẹo lõm đầy dần lên. Phương pháp này có thời kì chữa trị ngắn , không gây đớn đau cho bệnh nhân. Tuy nhiên cho tới nay chưa có một thử nghiệm lâm sàng đánh giá hiệu quả của ánh sáng xanh trong chữa bệnh sẹo.

3. Phẫu thuật , cắt ghép da:  hiệu quả hơn trong điều  trị sẹo lồi hiệu quả   , lấy da ở những vùng lành lẽ và cấy vào những vùng bị sẹo. Một số xui xẻo có xác xuất xảy ra trong khi phẫu thuật là nhiễm trùng , da bị biến chứng , hình thành những vết sẹo to và mất cảm biết cái đẹp hơn so với tình trạng ban đầu.

4. Dùng các chế phẩm ( gel , kem… )

Tuỳ theo tính chất của sẹo , bác sĩ chỉ định dùng những loại thuốc bôi chữa trị sẹo. Sản phẩm bôi dễ dàng tìm mua , không gây đau và những thương tổn khác. Giá như các phương pháp khác dễ gây thương tổn da , có xác xuất dẫn đến nhiễm trùng , biến chứng , đau rát thì phương pháp này không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro cho người sử dụng.

Tuy nhiên ở phương pháp này cần có thời kì chữa trị thường xuyên để thấy kết quả. Hiệu quả sẽ rõ rệt hơn với các vết sẹo vừa mới hình thành ( thời kì dưới 2 năm ). Còn với điều   tri seo loi lau nam   , việc chữa trị sẽ kéo dài hơn.

Xem thêm:

>>   cảm biết cái đẹp sẹo lồi   ở đâu danh tiếng tốt

>>   Tri seo loi o dau   tốt

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...