Cách loại bỏ mụn đầu đen bằng nước nóng

20:20:20 - 28/09/2013 - admin

Nước nóng tưởng chừng như không có mối quan hệ gì với một làn da đẹp. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh sử dụng nước nóng đều đặn sẽ cho tác dụng trị mụn đầu đen hiệu quả. Nếu chị em nào chưa hiểu rõ về cách thực hiện, hãy cùng theo dõi cách loại bỏ mụn đầu đen bằng nước nóng trong phần dưới đây nhé!

Tại sao nước nóng có tác dụng trị mụn?

Sở dĩ nước nóng có tác dụng trị mụn đầu đen bởi lẽ nước nóng có tác dụng làm giãn nở lỗ chân lông nhờ đó tạo điều kiện cho việc lấy mụn đầu đen một cách triệt để và an toàn hơn.

 

Cách loại bỏ mụn đầu đen bằng nước nóng 1

Nước nóng có tác dụng làm giãn nở lỗ chân lông

 

Nếu chị em chỉ nặn mụn theo cách thông thường, da mặt sẽ bị tổn thương và nhiễm trùng. Khi đó, mụn đầu đen có thể chuyển thành mụn nặng hơn.  Đây được coi là cách loại bỏ mụn thiếu khoa học.

Sử dụng nước nóng như thế nào?

Cũng tương tự như các phương pháp xông hơi bằng thảo dược cho da mặt, cách loại bỏ mụn đầu đen bằng nước nóng rất đơn giản.

Cách loại bỏ mụn đầu đen bằng nước nóng 2

Cách loại bỏ mụn đầu đen bằng nước nóng

Đầu tiên, chị em rửa mặt sạch sẽ với nước ấm. Sau đó, chuẩn bị một thau nước nóng (không nên nóng quá) rồi từ từ ghé sát mặt lại. Để có được hiệu quả cao nhất, chị em nên sử dụng một chiếc khăn bông mềm để trùm đầu trong suốt quá trình xông hơi. Sau khỏang 5-7 phút, chị em bắt đầu tiến hành lấy mụn đầu đen bằng dụng cụ nặn mụn chuyên dụng.

Nếu có điều kiện hơn, chị em nên tìm mua máy hút mụn đầu đen để đảm bảo việc lấy mụn được an toàn nhất.   Sau khi quá trình lấy mụn kết thúc, chị em rửa lại mặt một lần nữa rồi tiến hành thoa nước hoa hồng lên da nhằm làm se khít lỗ chân lông.

Ngoài ra, chị em cũng có thể tham khảo một số cách điều trị mụn đầu đen sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên khác như nước chanh, cà chua hay cơm nóng, vv..

Thân mến!

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...