Cách điều trị mụn với rau hồng trai

22:36:26 - 25/10/2013 - admin

Rau hồng trai hay còn gọi là rau trai là loại rau mọc rất nhiều ở những nơi đất ẩm hay ruộng vườn. Rau hồng trai có rất nhiều công dụng trong chữa bệnh. Dưới đây là cách điều trị mụn với rau hồng trai. Chị em hãy cùng tìm hiểu nhé!

Rau hồng trai có công dụng gì?

Rau hồng trai có vị ngọt nhạt, tính hơi lạnh. Rau hồng trai có rất nhiều công dụng trong số đó phải kể đến tính năng thanh nhiệt và lợi tiểu. Do đó sử dụng rau hồng trai giúp mát máu và đào thải độc tố từ đó giúp trị mụn hiệu quả.

Cách điều trị mụn với rau hồng trai 1

Rau hồng trai có tác dụng thanh nhiệt và kháng viêm

Mặt khác, rau hồng trai còn có tác dụng kháng sinh, chống viêm và tiêu sưng. Chính vì thế, rau hồng trai thường xuất hiện trong các cách trị mụn dân gian với khả năng cải thiện tình trạng sưng tấy của da mụn đồng thời ngăn không cho mụn trở nên nặng hơn.

Cách sử dụng:

Cách điều trị mụn với ra hồng trai rất đơn giản. Bên cạnh đó, nguyên liệu cũng rất quen thuộc và sẵn có nên chị em không cần phải tiêu tốn nhiều tiền bạc.

Cách điều trị mụn với rau hồng trai 2

Cách điều trị mụn với rau hồng trai

– Nguyên liệu bao gồm: 25 gr rau hồng trai và 25 gr lá cây sống đời hay còn gọi là lá bỏng (lá bỏng cũng có tác dụng trị mụn trứng cá hơn nữa loại lá này còn rất dễ trồng nên chị em có thể tự tay trồng tại nhà để tiện sử dụng).

– Cách làm: chị em rửa sạch nguyên liệu rồi để ráo. Kế đến, chị em đem chúng đi giã nát với một chút nước lọc. Sau đó, chị em vắt lấy nước cốt và giữ lại phần bã để chăm sóc da mụn một cách toàn diện hơn.

– Cách dùng: phần nước chị em dùng để uống còn phần bã chị em đắp trực tiếp lên vùng da mụn.

Thân mến!

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...