Cách chữa trị mụn cám

01:06:06 - 13/05/2013 - admin

Có nhiều nguyên nhân gây ra mụn cám và bạn cần phải biết rõ thì mới có thể chữa trị hiệu quả.Sau đây sẽ là một số kiến thức và cách chữa trị mụn cám dành cho các bạn. Nguyên nhân của mụn cám – Tăng tiết chất bã nhờn: Do tác động từ các tiết […]

Có nhiều nguyên nhân gây ra mụn cám và bạn cần phải biết rõ thì mới có thể chữa trị hiệu quả.Sau đây sẽ là một số kiến thức và cách chữa trị mụn cám dành cho các bạn.

Nguyên nhân của mụn cám

– Tăng tiết chất bã nhờn: Do tác động từ các tiết tố nội bên trong cơ thể bản nên các chất bã tiết ra thông qua những lỗ chân lông ra ngoài.

– Tắc cổ nang lông tuyến bã do yếu tố di truyền, môi trường: Chất bã tăng tiết bị tắc lại và vi khuẩn tăng sinh cùng với các axit béo làm phá huỷ nang tuyến gây viêm.

cach-chua-tri-mun-cam

cách chữa trị mụn cám

– Vi khuẩn

– Di truyền: Người ta chứng minh rằng 50% yếu tố gia đình di truyền mụn cám.

Cách trị mụn cám:

1. Bột ngô và lòng trắng trứng

– Lấy bột ngô trộn với lòng trắng trứng gà sau đó đắp lên vùng da bị mụn cám, dần dần mụn sẽ hết. Nếu như không đỡ, phải điều trị theo phương pháp của bác sĩ.

bot-ngo-tri-mun-cam-hieu-qua

trị mụn cám nhanh nhất

2. Lòng trắng trứng và chanh

– Lấy nước cốt chanh hoà với lòng trắng trứng gà, sau đó lấy một tấm vải khô hoặc một chiếcmặt nạ giấy nhúng vào dung dịch sau đó đắp lên mặt khoảng 30 phút đến một tiếng. Sau tháo mặt nạ ra, những mụn cám cũng theo đó mà đi. Mặt nạ này vừa giúp trị mụn, vừa có thể làmse khít lỗ chân lông.

3. Khoai tây và sữa chua

– Chuẩn bị 50 gr khoai tây, 15ml sữa chua

Sau khi gọt vỏ khoai tây, rửa sạch, thái miếng nhỏ cho vào máy sinh tố xay nhuyễn, lấy nước khoai tây trộn với sữa chua. Quấy đều hỗn hợp lại với nhau.

Lấy hỗn hợp này trải đều lên mặt để 20 phút, rửa sạch với nước. Làm mặt nạ này 2 lần/tuần sẽ thấy rất hiệu nghiệm.

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...