Cách chăm sóc da mặt dành cho các loại da khác nhau

23:43:00 - 17/11/2016 - admin

Da nhờn, da khô hoặc da hỗn hợp mỗi loại da đều có cách chăm sóc khác nhau. Chính vì vậy việc tìm một cách chăm sóc da mặt là không hề đơn giản. Cùng tìm hiểu những cách chăm sóc da mặt phù hợp với làn da của bạn thông qua bài viết sau:

  1. Cách chăm sóc da mặt dành cho da nhờn hay da dầu

Sử dụng mặt nạ trứng gà: Da dầu thường xuyên phải đối mặt với vấn đề da mặt bóng và bết dính trên da. Ngoài ra, một đặc điểm thường thấy của loại da này chính là lỗ chân lông to. Sử dụng mặt nạ lòng trắng trứng gà thoa đều lên da vào mỗi buổi tối sẽ lamd giảm lượng dầu thừa trên mặt và lỗ chân lông được thu nhỏ lại. Với cách chăm sóc da mặt này bạn nên lựa chọn trứng gà ta và còn mới.

82

Cách chăm sóc da mặt dành cho da nhờn hay da dầu

  1. Cách chăm sóc da mặt dành cho da khô

– Sử dụng các loại dầu như dầu dừa, dầu oliu: Da khô cần được cung cấp nước và dưỡng ẩm vì vậy sử dụng 2 nguyên liệu là dầu dừa hoặc dầu oliu sẽ giúp cho da được cung cấp độ ẩm, hết khô ráp.

10_mat_na_tay_da_chet_danh_cho_da_kho_lam_dep_sau_sinh_lam_cha_me

Cách chăm sóc da mặt dành cho da khô

– Sử dụng mặt nạ mật ong và sữa chua: Ngoài sử dụng các loại dầu bạn có thể dùng mật ong và sữa chua không được để chăm sóc da mặt bị khô. Với cách làm mịn da này bạn chỉ nên áp dụng 3 lần mỗi tuần.

3. Cách chăm sóc da mặt dành cho da hỗn hợp

Da hỗn hợp là một loại da phổ biến nhất. Loại da này kết hợp cả da khô và da dầu. Phần chữ T sẽ bị dầu thừa tấn công còn phần còn lại da bị khô. Chính vì vậy việc chăm sóc với loại da này cực kỳ phức tạp nếu không đúng cách sẽ làm phản tác dụng.

cham-soc-da-mat-23

Cách chăm sóc da mặt dành cho da hỗn hợp

Mặt nạ từ dưa chuột được coi là là mặt nạ phù hợp nhất dành cho da hỗn hợp. Mỗi tuần bạn chỉ cần đắp mặt nạ dưa chuột 2 lần vào buổi tối là da bạn sẽ trẻ nên trắng mịn màng hết dầu thừa vùng chữ T và da không bị khô ở vùng khác

>> xem thêm: Top những cách chống lão hóa da

 

 

 

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...