Cách chăm sóc da dầu hiệu quả để tránh mụn

06:03:14 - 07/06/2016 - admin

Da tiết nhiều dầu là  điều kiện thuận lợi để các tác nhân như khói, bụi,… dễ bám lại trên da và hình thành nên mụn. Có được cách chăm sóc da dầu hợp lý sẽ giúp bạn sở hữu làn da mịn màng và tươi sáng hơn.

Thực hiện xông hơi da để chăm sóc cho da dầu

Làm nóng da mặt bằng cách đắp một chiếc khăn nóng trên vùng da mụn và để 10-15 phút sẽ giúp làm nở lỗ chân lông làm cho mụn không còn điều kiện để xuất hiện trên da.

Thực hiện xông hơi da mặt mỗi ngày để có được cách chăm sóc da dầu hợp lý

Thực hiện xông hơi da mặt mỗi ngày để có được cách chăm sóc da dầu hợp lý

Sau quá trình này, bạn cần làm lỗ chân lông se khít trở lại bằng một chiếc khăn bông lạnh. Bạn có thể sử dụng phương pháp này hằng ngày như một cách chăm sóc da dầu cũng như vệ sinh da, cung cấp độ ẩm cần thiết cho da.

Cách chăm sóc da dầu với nước hoa hồng

Nước hoa hồng giúp làn da thông thoáng, loại bỏ chất cặn bã và làm mất đi cảm giác nhờn dính trên da.

Bạn có thể trộn nước hoa hồng với một vài giọt nước ép chanh tạo thành dung dịch và rửa mặt mỗi ngày với nó. Phương pháp này vừa là cách chăm sóc da dầu hiệu quả, vừa là cách cung cấp dưỡng chất cho làn da của bạn thêm khỏe mạnh.

Tẩy da chết đều đặn hàng tuần

Đây là quá trình loại bỏ tế bào chết và giải phóng lỗ chân lông rất phổ biến. Bạn có thể mua các sản phẩm tẩy da chết trên thị trường và thực hiện tại nhà.

Tẩy da chết hàng tuần là hoạt động cần thiết để chăm sóc cho làn da

Tẩy da chết hàng tuần là hoạt động cần thiết để chăm sóc cho làn da

Tuy nhiên, thực hiện cách chăm sóc da dầu này bạn nên chú ý lựa chọn những sản phẩm có chất lượng rõ ràng. Đặc biệt, việc tẩy da chết chỉ nên thực hiện tuần 1-2 lần mới đảm bảo trị mụn hiệu quả cũng như an toàn và khỏe mạnh cho làn da.

Tập thể dục thể thao để chắm sóc cho da

Tập thể dục được nhiều người biết đến với hiệu quả trong giảm béo, tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên trên thực tế, việc luyện tập thể thao sẽ khiến bạn đổ mồ hôi và điều này có thể giúp làm sạch lỗ chân lông trên da của bạn.

Khi lỗ chân lông được thông thoáng sẽ không còn là điều kiện để mụn hình thành và lan rộng. Do đó, luyện tập thể thao cũng là cách chăm sóc da dầu không thể bỏ qua.

Tham khảo:

Nguồn: http://muntrungca.org/

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...