Các triệu trứng của bệnh viêm nang lông

16:06:44 - 10/02/2015 - admin

Viêm nang lông là căn bệnh ngoài da thường gặp do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là các triệu chứng của bệnh viêm nang lông và cách phòng tránh chúng

Bệnh viêm nang lông xuất hiện thường do nguyên nhân lớn nhất là tẩy lông không đúng cách khiến vùng da bị tổn thương, tiếp theo là do bẩm sinh, di truyền, hoặc do dị ứng da. Nếu viêm nang lông không được điều trị kịp thời sẽ phát triển thành mụn nhọt, ổ gà, đinh râu.
Các triệu chứng của bệnh viêm nang lông

Các triệu chứng của bệnh viêm nang lông

Triệu chứng của bệnh viêm nang lông

+ Biểu hiện rõ nhất của viêm nang lông đó là tình trạng lông mọc ngược, sợi lông cuộn tròn lại và phát triển bên trong ra chứ không vươn ra ngoài. Lông cuộn tròn trong nang lông tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển khiến cho lỗ chân lông bị mưng mủ, ngứa ngáy, khó chịu và tạo thành những nốt đỏ sần trên da.

+ Biểu hiện tiếp theo là trên da xuất hiện nhiều lớp sần nhỏ, màu đỏ và có cảm giác ngứa ngáy ở vùng nang lông.
+ Nếu trên da xuất hiện các mụn mủ hình chóp có kích thích bằng đầu đinh ghim, có một chấm vàng ở giữa, xung quanh là một quầng đỏ thì đó cũng là biểu hiện bạn đã bị viêm nang lông.
Để hạn chế viêm nang lông, bạn hãy thường xuyên vệ sinh da sạch sẽ; tránh các tổn thương cho da; không lạm dụng các loại mỹ phẩm và cuối cùng là hãy chọn cách triệt lông an toàn, tránh triệt lông thường xuyên khiến da bị kích ứng.
Xem thêm

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...