Các bước để thực hiện trị mụn tại nhà là gì?

06:44:26 - 10/06/2016 - admin

Để trị mụn tại nhà hiệu quả, việc thực hiện các bước dưỡng da, điều trị mụn đúng cách, đúng quy trình mới đảm bảo được kết quả điều trị hiệu quả, an toàn và nhanh chóng.

Xông hơi cho da mặt

Xông hơi cho da mặt bằng cách đơn giản như đắp một chiếc khăn nóng trên mặt và để 10-15 phút sẽ giúp làm nở lỗ chân lông và nới lỏng mụn khiến chúng dễ được điều trị hơn. Sau đó, bạn cần làm lỗ chân lông se khít trở lại bằng một chiếc khăn bông lạnh.

trị mụn tại nhà với phương pháp xông hơi

trị mụn tại nhà với phương pháp xông hơi

Bạn có thể sử dụng phương pháp trị mụn tại nhà này hàng ngày để cung cấp độ ẩm cần thiết cho làn da.

Tẩy da chết hàng tuần

Quá trình loại bỏ tế bào chết và giải phóng lỗ chân lông rất cần thiết cho làn da ngay cả với da bị mụn. Bạn có thể mua các sản phẩm tẩy da chết trên thị trường và thực hiện tại nhà.

Tuy nhiên, khi trị mụn tại nhà với bước này bạn nên chú ý lựa chọn những sản phẩm có chất lượng rõ ràng. Đặc biệt, việc tẩy da chết chỉ nên thực hiện tuần 1-2 lần mới đảm bảo trị mụn hiệu quả cũng như an toàn và khỏe mạnh cho làn da.

Sử dụng nước hoa hồng cho làn da bị mụn

Nước hoa hồng thực sự rất tốt cho da vì nó giúp làn da thông thoáng, loại bỏ mụn đầu đen, bụi bẩn và làm mất đi cảm giác nhờn dính trên da.

Sử dụng nước hoa hồng để chăm sóc da bị mụn

Sử dụng nước hoa hồng để chăm sóc da bị mụn

Bạn có thể trộn nước hoa hồng với một vài giọt nước ép chanh tạo thành dung dịch và rửa mặt mỗi ngày với nó. Phương pháp này vừa là cách trị mụn tại nhà hiệu quả, vừa là cách để chăm sóc cho da, giúp cung cấp dưỡng chất để da thêm khỏe mạnh.

Tập luyện thể thao là cách trị mụn tại nhà

Tập thể dục được nhiều người biết đến với hiệu quả trong giảm béo, tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên trên thực tế, việc luyện tập thể thao sẽ khiến bạn đổ mồ hôi và điều này có thể giúp làm sạch lỗ chân lông trên da.

Khi lỗ chân lông được thông thoáng sẽ không còn là điều kiện để mụn hình thành và lan rộng. Do đó, luyện tập thể thao cũng là cách điều trị mụn tại nhà và chăm sóc da hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Tham khảo:

Nguồn: http://muntrungca.org/

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...