Các bước để tẩy lông chân hiệu quả tại nhà

15:32:53 - 02/02/2015 - admin

Những bước dưới đây giúp bạn tẩy lông chân hiệu quả hơn, đồng thời những lưu ý và mẹo nhỏ sẽ là cách hạn chế đau rát và giữ an toàn cho da.

Bước 1: Tạo dung dịch sáp nóng

Sáp bạn có thể làm từ các nguyên liệu thiên nhiên như mật ong, đường, chanh,… hoặc có thể mua tại các cửa hàng. Cho sáp vào nồi đun cho nóng chảy hoặc cho vào lò vi sóng.

Tẩy lông chân hiệu quả tại nhà

Tẩy lông chân hiệu quả tại nhà

Độ nóng của dung dịch sáp có ý nghĩa quyết định rất lớn đến hiệu quả tẩy lông chân. Nếu sáp quá nóng sẽ gây bỏng rát da đồng thời cũng không đem lại hiệu quả triệt lông cao, còn sáp quá nguội sẽ không đảm bảo độ kết dính.

Bước 2: Thoa phấn

Trước tiên bạn hãy ngâm chân vào nước ấm để dưỡng ẩm cho vùng da và vùng lông cần tẩy. Bạn nên ngâm chân trong khoảng 5-8 phút rồi để cho chân khô tự nhiên.

Sau đó thoa một chút phấn trẻ em lên chân, việc này giúp hỗn hợp tẩy lông dính chặt vào lông chứ không phải vào da của bạn. Việc này sẽ giúp cho quá trình triệt lông chân diễn ra dễ dàng hơn đồng thời hạn chế đau rát và tổn thương cho da.

Bạn có thể làm bước này trong lúc đợi cho sáp wax nguội bớt.

Bước 3: Tiến hành wax lông

Dùng một thanh gỗ nhỏ hay thìa nhựa để quệt dung dịch sáp và bôi lên vùng lông chân. Bạn nên tiến hành với từng vùng da một chứ không nên bôi hết lên da một lúc sẽ làm giảm hiệu quả tẩy lông. Sau đó bạn đắp lên một chiếc khăn sạch vào vùng da vừa bôi sáp, miết nhẹ cho sáp dính đều và chặt hơn.

Khoảng 5 phút sau thì bạn hãy giật ngược chiếc khăn lại. Chú ý là phải giật nhanh và dứt khoát để hạn chế đau rát, đồng thời tẩy lông chân hiệu quả hơn. Sau đó rửa chân lại bằng nước lạnh để làm dịu da và tránh hiện tượng bỏng rát da.

Bước 4: Bôi kem dưỡng da

Sau khi lau khô chân bằng khăn mềm, bạn nên thoa thêm một lớp kem dưỡng da để giữ ẩm cho da và giúp da phục hồi tốt hơn.

Xem thêm

Chi tiết cách wax lông chân tại nhà với sáp ong

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...