Bỏ túi 2 mẹo trị mụn thịt quanh mắt bằng dấm và trứng gà

08:29:55 - 15/06/2016 - admin

Tình trạng mụn thịt quanh mắt không phải là căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nó là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người tự ti mặc cảm vì mặt mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 mẹo trị mụn thịt quanh mắt bằng dấm hoặc trứng gà dưới đây.

Trị mụn thịt quanh mắt bằng dấm

Trị mụn thịt quanh mắt bằng trứng + dấm

Trị mụn thịt quanh mắt bằng trứng + dấm

* Cách thực hiện: Ngâm trứng gà trong dấm (để ngập trứng) 3 ngày đêm đến khi bóp thấy trứng mềm là được. Sau khi rửa mặt sạch với nước ấm bạn thoa lòng đỏ trứng gà lên chỗ bị mụn thịt sau 20 phút thì rửa lại với nước ấm.

* Lưu ý với mẹo trị mụn thịt quanh mắt này bạn không nên để lòng đỏ trứng gà trên da quá lâu, sẽ rất dễ gây ra tình trạng tắc lỗ chân lông khiến mụn thịt không thuyên giảm mà càng ngày càng nặng thêm.

Phương pháp trị mụn thịt quanh mắt này rất dễ thực hiện mà hiệu quả nó mang lại cũng không hề thua kém các phương pháp dân gian khác.

Trị mụn thịt quanh mắt bằng chanh và lòng trắng trứng gà

Trị mụn thịt quanh mắt bằng trứng + chanh

Trị mụn thịt quanh mắt bằng trứng + chanh

* Cách thực hiện: Với mẹo trị mụn thịt quanh mắt này, bạn chỉ cần sử dụng một hỗn hợp lòng trắng trứng gà, nước cốt chanh. Sau đó, bạn thoa hỗn hợp này lên khuôn mặt mụn và để 15 phút và sau đó rửa sạch với nước ấm. Lòng trắng trứng và nước chanh sẽ làm sạch da, trị mụn thịt , se khít lỗ chân lông.

* Lưu ý: Cách trị mụn thịt tận gốc này cần có thời gian dài thực hiện, vì thế bạn cần phải kiên trì thì mới có được kết quả như mong muốn.

Ngoài ra, khi sử dụng nước chanh trị mụn thịt, bạn không nên cố gắng áp dụng thêm bất kỳ loại kem trị mụn hoặc thuốc trị mụn thịt nào vì các thuộc tính có tính axit của nước ép chanh có thể phản ứng với các hóa chất trong kem trị mụn và gây phát ban da hoặc kích thích da.

Trên đây là 2 mẹo trị mụn thịt quanh mắt đơn giản, dễ làm từ trứng gà, dấm, chanh mà ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được. Chỉ cần một chút kiên trì, những nốt mụn thịt sẽ mờ dần đi.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...