Biện pháp trị mụn với lá củ cải trắng

15:04:30 - 30/09/2013 - admin

Lá củ cải trắng tưởng chừng như không có công dụng gì. Tuy nhiên, loại lá này chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và làn da mà không nhiều người biết đến. Dưới đây là biện pháp trị mụn với lá củ cải trắng. Chị em hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thành phần và công dụng của lá củ cải trắng:

Theo phân tích của các nhà khoa học, lá củ cải trắng có chứa hàm lượng cao 2 loại vitamin A và C, thậm chí hàm lượng vitamin C trong lá củ cải còn được chứng minh cao hơn gấp 4 lần so với phẩn củ cải. Vì vậy, tính năng trị mụn và chăm sóc da mụn nói riêng cũng như tính năng bảo vệ và phát triển cơ thể nói chung của lá củ cải được đánh giá cao hơn.

 

Biện pháp trị mụn với lá củ cải trắng 1

Hàm lượng vitamin C trong lá củ cải trắng cao hơn củ cải

 

Bên cạnh đó, lá củ cải rất giàu chất xơ. Những chất xơ này đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa. Nhờ đó, sử dụng lá củ cải giúp cải thiện làn da bị mụn hiệu quả.

 

Cách sử dụng:

 

Cũng tương tự như củ cải trắng, phương pháp trị mụn với lá củ cải trắng  không hề khó khăn và tốn kém.

 

– Nguyên liệu: lá củ cải và nước.

 

Biện pháp trị mụn với lá củ cải trắng 2

Biện pháp trị mụn với lá củ cải trắng

 

– Cách làm: đầu tiên chị em rửa sạch lá rồi đem phơi khô từ 3-4 ngày. Tiếp theo, chị em đun sôi 1 lít nước và thả 30gr lá khô vào đun với lửa nhỏ trong khỏang 2-3 phút thì tắt bếp. Sau cùng, lọc nước qua rây và hòa thêm đường nếu muốn.

– Cách dùng: uống thay thế cho nước lọc thông thường. Đây là cách trị mụn nhanh nhất được ông cha ta áp dụng bao đời nay.

Thân mến!

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...