Bí quyết tẩy mụn đầu đen

11:48:16 - 22/05/2013 - admin

Sự biểu hiện của các loại mụn thường khác nhau, có mụn trứng cá, mụn bọc, mụn đầu đen hay một số loại khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể cách điều trị một trong các loại mụn trên, đó là mụn đầu đen. Mụn đầu đen là nhân trứng cá hở. Nó […]

Sự biểu hiện của các loại mụn thường khác nhau, có mụn trứng cá, mụn bọc, mụn đầu đen hay một số loại khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể cách điều trị một trong các loại mụn trên, đó là mụn đầu đen.

Mụn đầu đen là nhân trứng cá hở. Nó là những nốt nhỏ đầu màu đen, là những túi nang lông chứa đầy những chất bã nhờn và các tế bào da chết. Túi có miệng mở trên mặt da nên xảy ra phản ứng oxy hóa các melanin do tiếp xúc với Oxy của không khí gây ra màu đen. Mụn đầu đen là dấu hiệu tổn thương sớm nhất của mụn trứng cá, nếu không được xứ lý sẽ tiến triển sang các giai đọan nặng hơn cùng với hiện tượng viêm gây ra mụn sẩn hay mụn viêm.

mun-dau-den-tren da

mụn đầu đen trên da

Nguyên nhân gây mụn đầu đen

1.  Di truyền: nếu trong gia đình có tiền sử mụn đầu đen thì con cái có khả năng bị mụn đầu đen
2.  Hormone : Khi cân bằng hormone trong cơ thể về Estrogen-Androgen mất, ưu thế của Androgen xảy ra như khi có kinh nguyệt, stress … làm cho tuyến bã nhờn tăng họat động sản sinh ra dư thừa chất bã nhờn sinh mụn.
3.  Mỹ phẩm sử dụng chứa nhiều chất dầu có thể gây mụn đầu đen do phản ứng của da.
4.  Stress gây tăng tiết cathecholamine trong máu làm cho tuyến thượng thận tiết nhiều hormone Androgen có ảnh hưởng đến sự tăng tiết của tuyến bã nhờn.
5.  Những kích thích vật lý như chà xát, mặc áo quần bó chật cũng gây nên phản ứng da gây mụn đầu đen ở vùng da bị ảnh hưởng.
6.  Độ ẩm của không khí và chất ô nhiễm của môi trường gây tăng tiết mồ hôi và chất bẩn bám vào da càng làm cho dễ bị tắt nghẽn lỗ nang lông

Cách chữa trị mụn đầu đen

Tri-mun-dau-den-hieu-qua

cách trị mụn đầu đen hiệu quả

Xông mũi bằng nước nóng

Cách điều trị tốt nhất cho những nốt mụn đầu đen ở hai bên cánh mũi là xông mũi bằng hơi nước nóng trong khoảng 5 phút. Việc xông hơi này sẽ giúp mở các lỗ chân lông. Sau đó, bạn hãy tìm biện pháp nặn các nhân mụn đầu đen với các dụng cụ y tế loại bỏ mụn.

Nước chanh

Bạn vắt chanh lấy nước xong dùng nước đó xoa lên cánh mũi, trán của mình, nơi cư trú của những cái mụn đáng ghét. Dùng đều đặn hàng tối trước khi ngủ, sáng ngủ dậy bạn dùng nước lạnh rửa sạch. Một thời gian ngắn là bạn thấy hiệu quả ngay.

Mặt nạ lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng là thực phẩm rất kỳ diệu để ngăn chặn mụn đầu đen. Theo đó, bạn hãy thoa lòng trắng trứng trên khuôn mặt và cánh mũi, sau đó rửa sạch bằng nước ấm sau 10 phút áp dụng. Áp dụng cách này bạn sẽ có thể trị mụn đầu đen tận gốc.

Mặt nạ từ giấm và muối

Đây là hai nguyên liệu tự nhiên và rất đỗi bình thường trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên nó lại có tác dụng tốt trong công cuộc diệt khuẩn và bảo vệ da mặt bạn khỏi những đốm mụn đầu đen đáng ghét.

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...