Bệnh mụn thịt có thể chữa khỏi hoàn toàn không?

00:26:51 - 31/08/2016 - admin

Bệnh mụn thịt hay còn gọi u tuyến mồ hôi, thường xuất hiện ở những vị trí như quanh mắt, cổ, mặt, ngực,.. tuy không làm ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng rất mất thẩm mỹ. Mụn thịt có chữa khỏi hoàn toàn không? Nghe tư vấn của bác sĩ da liễu.

1. Mụn thịt do đâu mà có

U tuyến mồ hôi hay còn gọi là mụn thịt xuất hiện là do sự điều tiết thái quá ở những ống tuyến dẫn mồ hôi.

benh-mun-thit

Bệnh mụn thịt

2. Mụn thịt có chữa hỏi hoàn toàn không

Hiện có rất nhiều cách chữa mụn thịt, tổng kết lại sẽ có 2 phương pháp phổ biến, chúng ta sẽ đi theo ưu nhược điểm từng loại:

+ Trị bệnh mụn thịt bằng phương pháp tự nhiên như tỏi, lá tía tô,…: cách này tác dụng cao với những nốt mụn mới mọc, tuy nhiên sau một thời gian, mụn sẽ mọc trở lại.

benh-mun-thit-1

Chữa mụn thịt bằng tỏi

+ Đốt mụn thịt – phổ biến là đốt bằng laser, đốt điện: cách này sẽ loại trừ mụn thịt dư, tuy nhiên chỉ là phần trên chứ không loại được nhân mụn. Hơn nữa dễ gây sẹo lõm và vết thâm. Và sau khoảng 2-3 năm thì mụn thịt sẽ lại quay trở lại, đòi hỏi cần phải đi đốt tiếp.

benh-mun-thit-2

Đốt mụn thịt

Từ đó ta có thể thấy rằng, không có cách nào để điều trị mụn thịt tận gốc, khỏi hoàn toàn, chỉ là trong thời gian dài hay ngắn mà thôi.

Trên đây bạn đã rõ bệnh mụn thịt khó mà khỏi hoàn toàn, do vậy khi điều trị bạn hãy nghe tư vấn kỹ lưỡng từ chuyên gia, bác sĩ để có hướng điều trị tốt nhất nhé.

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...