Bật mí cách trị mụn đầu đen hiệu quả

23:39:33 - 25/04/2014 - admin

Những nốt mụn đầu đen thường xuất hiện trên mặt và 2 bên mũi của bạn, khiến bạn có cảm giác xấu xí và rất khó chịu. Bài viết dưới đây sẽ bật mí một số bí quyết giúp bạn trị sạch những đốm mụn đáng ghét nhé. Những cách làm thế nào để hết […]

Những nốt mụn đầu đen thường xuất hiện trên mặt và 2 bên mũi của bạn, khiến bạn có cảm giác xấu xí và rất khó chịu. Bài viết dưới đây sẽ bật mí một số bí quyết giúp bạn trị sạch những đốm mụn đáng ghét nhé.

Những cách làm thế nào để hết mụn đầu đen dưới đây đã được áp dụng thử và mang lại nhiều thành công, các bạn cùng thử xem sao…

1. Xông mũi bằng nước nóng

Cách điều trị tốt nhất cho những nốt mụn đầu đen ở 2 bên cánh mũi là xông mũi bằng hơi nước nóng trong khoảng 5 phút. Việc xông hơi này sẽ giúp mở các lỗ chân lông. Sau đó, bạn hãy tìm biện pháp nặn các nhân mụn đầu đen với các dụng cụ y tế loại bỏ chúng.

mat-na-com-nong-chua-mun-dau-den

mặt nạ cơm nóng chữa mụn đầu đen

2.Chua mun bằng mặt nạ cơm nóng

Lấy cơm nóng từ trong nồi, nắm thành viên, đặt lên giữa mũi rồi từ từ lăn đều ra 4 phía xung quanh mũi. Dùng nước sạch rửa sạch, sau đó bôi thêm 1 lớp nước hoa hồng là được. Mỗi ngày dùng cơm nóng đắp mũi, có tác dụng làm cho mũi mềm, da sáng và là cách trị mụn ở mặt, trị mụn đầu đen hiệu quả.

3. Mặt nạ sữa chua, bột gạo

Sữa chua được coi là cách trị mụn đơn giản. Bạn có thể dùng sữa chua trộn với bột gạo cũng là một trong các biện pháp khắc phục mụn đầu đen phổ biến trên mũi. Trong trường hợp này, áp dụng đắp mặt nạ trên mũi và rửa sạch sau 10-15 phút lưu lại trên da.

nuoc-chanh-tri-mun-hieu-qua

nước chanh trị mụn hiệu quả

4. Nước chanh

Mụn đầu đen thường bám dai dẳng ở hai bên cánh mũi, trên trán… Dùng nước chanh bôi lên chỗ mụn trước khi đi ngủ. Sáng ngủ dậy rửa sạch mặt với nước lạnh. Lặp lại việc này vào các tối tiếp theo cho tới khi mụn đầu đen thực sự hết hẳn.

5. Mặt nạ mật ong, nước chanh, muối

Bạn cũng có thể sử dụng một hỗn hợp của muối, mật ong và nước chanh để chà nhẹ nhàng trên cánh mũi nhằm loại bỏ dần mụn đầu đen trên mũi. Bạn nên tiến hành biện pháp này 1 tuần 3 lần để có kết quả trị mụn trên trán, mụn đầu đen hiệu quả nhất.
bot-no-chua-mun-hieu-qua

bột nở chữa mụn hiệu quả

6. Bột nở 
Những nốt mụn đầu đen trên cánh mũi có thể bị trừ khử bằng cách áp dụng một miếng dán của hỗn hợp bột nở và nước. Sau đó, chà mũi của bạn nhẹ nhàng khoảng 2-3 phút với bột nở rồi rửa sạch mặt.

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...