6 nguyên tắc vàng để trị mụn cám ở mặt thành công

00:42:08 - 27/12/2016 - admin

Mụn cám ở mặt là loại mụn dai dẳng và khó để chữa trị. Nhưng chỉ với 6 nguyên tắc vàng, mụn cám ở mặt sẽ biến mất triệt để.

mun-cam-o-mat-1

Những vùng dễ hình thành mụn cám ở mặt

Hiểu một cách đơn giản nhất mụn cám ở mặt là những mụn li ti, hình thành theo đám ở những vùng có diện tích rộng trên khuôn mặt như trán và cằm. Mụn cám ở mặt không sưng to, viêm nhiễm hay tấy đỏ. Nhưng chúng làm giảm độ mịn màng của làn da, gây ra cảm giác thô ráp khi sờ vào.

6 nguyên tắc vàng trị mụn cám ở mặt

> Nguyên tắc  #1: Làm sạch da mặt

Phái đẹp cần phải nhớ rất kĩ là mụn cám ở mặt hình thành do các lỗ chân lông bị tác lại, khiến làn da không thể thở. Từ đó các tế bào chết và dầu thừa trên khuôn mặt bị giữ lại dưới da.

 

mun-cam-o-mat-2

cơ chế hình thành mụn cám ở mặt

Vì vậy nguyên tắc đầu tiên đó là luôn giữ da mặt sạch sẽ. Điều này nghĩa là bạn cần phải thực hiện các thao tác làm sạch da mặt hàng ngày. Suốt một ngày dài ở ngoài đường, làn da hít phải nhiều bụi bẩn và cả đồ trang điểm trên khuôn mặt, làm cho lỗ chân lông bị bít tắc. Chỉ cần lười một chút thôi là mụn cám ở mặt sẽ hình thành nhanh chóng vì bạn nên nhớ sự hoạt động của tuyến bã không bao giờ dừng lại để chờ bạn làm sạch da mặt vào hôm sau.

> Nguyên tắc #2: Tẩy trang và tẩ da chết đầy đủ

Tẩy trang và tẩy da chết là khắc tinh của mụn cám ở trên mặt. Vì vậy không bao giờ được phép quên hai bước này nhất là đối với bạn gái nào make up hàng ngày.

mun-cam-o-mat-3

Tẩy trang và tẩy da chết là khắc tinh của mụn cám ở mặt

Nhiều bạn gái thường chỉ dừng lại ở nguyên tắc #1 nghĩa là làm sạch da mặt với sữa rửa mặt là đủ. Tuy nhiên, bạn cần phải biết rằng, sửa rửa mặt chỉ có thể tác động làm sạch da mặt ở lớp biểu bì. Vậy nên mặc dù bạn sử dụng sửa rửa mặt hàng ngày nhưng những tế bào chết, dầu thừa vẫn nằm dưới da và gây bít tắc lỗ chân lông. Từ đó mụn cám ở mặt vẫn hình thành.

Phải chú ý rằng dù không make up bạn vẫn nên tẩy trang một tuần từ 2 – 3 lần, còn make up thì cần phải tẩy trang hàng ngày. Tẩy tế bào chết thì 2 tuần 1 lần đối với bạn gái make up và 1 lần 1 tuần đối với bạn gái make up. Bạn có thể tẩy da chết 2 lần 1 tuần nhưng da nhạy cảm thì không nên áp dụng vì rất dễ gây kích ứng.

> Nguyên tắc #3: Dưỡng ẩm cho da

Đây là một trong những nguyên tắc mà được nhiều bạn gái chăm chỉ làm hàng ngày. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi dù làm hàng ngày nhưng bạn vẫn xuất hiện mụn cám ở mặt. Bạn đã dưỡng ẩm cho da đúng cách? Bạn cần phải nhớ:

– Bất cứ loại da nào cũng đều cần độ ẩm kể cả da dầu.

– Mỗi loại da có sản phẩm dưỡng ẩm riêng. Cần chọn đúng loại để có kết quả tốt nhất.

– Lựa chọn loại sản phẩm phù hợp theo mùa: gel, cream, …

– Bôi hàng ngày, sản phẩm nào chuyên dụng riêng cho ngày và đêm thì càng tốt.

– Massage da mặt để kem thấm đều.

mun-cam-o-mat-4

 

> Nguyên tắc #4:  Uống đủ nước

Một trong những nguyên nhân hình thành mụn cám ở mặt là do dầu thừa. Dầu thừa xuất hiện khi da trên mặt bị thiếu độ ẩm, da phải tiết dầu để bù lại lượng ẩm bị thiếu. Việc dưỡng ẩm chỉ giúp da được cung cấp độ ẩm từ bên ngoài. Uống đủ nước mỗi ngày giúp cung cấp đủ lượng ẩm cân thiết cho da, thanh lọc cơ thể, đẩy lùi mụn cám ở mặt đấy.

mun-cam-o-mat-5

Uống đủ nước mỗi ngày giúp trị mụn cám ở mặt

> Nguyên tắc #5: Tập thể dục đều đặn

Tưởng chừng việc tập thể dục đều đặn không liên quan đến trị mụn cám ở mặt đúng không? Ngược lại, đây cũng là một nguyên tắc quan trọng. Tập thể dục giúp cơ thể được thư giãn, giảm stress, cơ bắp được vận động, hoạt động tuần hoàn, bài tiết tốt hơn. Đặc biệt đó là giúp bạn được thư giãn bởi lẽ những stress trong cuộc sống hằng ngày cũng làm cho da bạn xuất hiện những vấn đề, mụn cám ở mặt chỉ là một trong số đó thôi.

> Nguyên tắc #6: Kiên trì

5 nguyên tắc trên đều là những điều bạn phải làm mỗi ngày thì nguyên tắc cuối cùng là kiên trì. Bởi lẽ không phải ngay ngày đầu tiên hay tuần đầu tiên mụn cám ở mặt sẽ biến mất khi bạn thực hiện đủ 5 nguyên tắc. Cũng không phải khi đã hết mụn cám ở mặt là bạn lại lười biếng được. Cuộc chiến với mụn cám ở mặt đòi hỏi bạn phải kiên trì thực hiện. Cho dù khuôn mặt đã sạch mụn cám thì cũng không được phép lười biếng vì chúng có thể quay lại bất cứ lúc nào.

Mụn cám ở mặt có thể dễ dàng được trị nếu bạn áp dụng 6 nguyên tắc trên. Hãy nhớ không bao giờ có một làn da đẹp hoàn hảo cho một người lười biếng. Chúc các bạn có một làn da sạch mụn cám ở mặt, đẹp như ý.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

1123123
loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...