6 bước trong cẩm nang trị mụn

12:27:45 - 30/05/2013 - admin

6 bước trong cẩm nang trị mụn- làm sao để trị mụn do nội tiết tố? Không cần quan tâm tới những phương pháp điều trị tốn kém, dưới đây là 6 bước cực kỳ đơn giản giúp bạn loại bỏ vấn đề đau đầu này. • Bước trị mụn 1: Rửa mặt sạch hai lần […]

6 bước trong cẩm nang trị mụn- làm sao để trị mụn do nội tiết tố? Không cần quan tâm tới những phương pháp điều trị tốn kém, dưới đây là 6 bước cực kỳ đơn giản giúp bạn loại bỏ vấn đề đau đầu này.

6 bước trong cẩm nang trị mụn

6 bước trong cẩm nang trị mụn

• Bước trị mụn 1:
Rửa mặt sạch hai lần mỗi ngày bằng sữa rửa mặt không chứa dầu (oil-free). Rửa mặt hàng ngày sẽ giúp da loại bỏ các loại mỹ phẩm trang điểm, vi khuẩn và các chất ô nhiễm khác có thể kích thích da mọc mụn. Tuy nhiên, không nên dùng các loại sữa rửa mặt chứa nhiều xà phòng hoặc dầu thơm vì chúng sẽ khiến mụn trở nên trầm trọng hơn.
• Bước trị mụn 2
Dưỡng ẩm cho da hàng ngày. Nhiều người cho rằng da bị mụn thì không nên dùng kem dưỡng ẩm để da đỡ bóng nhờn. Tuy nhiên, nhận định này không chính xác. Trên thực tế, kem dưỡng ẩm rất cần thiết cho da mụn. Vì nếu da không có độ ẩm cần thiết thì các tuyến dầu dưới da sẽ bài tiết càng nhiều dầu hơn ở những vùng da khô. Do đó, hãy lựa chọn một loại kem dưỡng ẩm không dầu để đảm bảo độ ẩm cần thiết cho da.
• Bước trị mụn 3:
Sử dụng kem trị mụn. Các loại kem chứa chất benzoyl peroxide đã được chứng minh là có tác dụng rất tốt trong việc điều trị mụn. Bạn nên sử dụng loại kem này mỗi ngày.
• Bước trị mụn 4:
Đến bác sĩ chuyên khoa da liễu để kiểm tra nồng độ nội tiết tố trong cơ thể. Sau khi đã xác định được chính xác mức độ ảnh hưởng của nội tiết tố, các bác sĩ mới có thể đề ra phương pháp điều trị mụn hiệu quả nhất. Thông thường, các loại thuốc được kê thường nhằm mục đích ức chế testosterone trong khi vẫn bảo vệ tuyến dầu.

Tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa da liễu về việc dùng thuốc tránh thai để điều trị mụn do nội tiết tố. Vì thuốc tránh thai đường uống có thể ức chế testosterone nên chúng có thể trị mụn do nội tiết tố. Khi xin tư vấn của bác sĩ, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng cụ thể và chỉ định cho bạn dùng loại thuốc tránh thai phù hợp.

• Bước trị mụn 6:
Áp dụng các biện pháp trị mụn dân gian. Củ tỏi có tác dụng rất tốt trong việc trị mụn. Hãy bôi tỏi giã nhuyễn lên vùng da bị mụn và để qua đêm. Biện pháp này đã được chứng minh là có tác dụng tốt trong việc giảm mụn do nội tiết tố. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng dung dịch hỗn hợp nước hoa hồng và nước chanh để bôi lên vùng da mụn và để trong nửa giờ. Sau đó rửa mặt sạch và bôi kem dưỡng ẩm
.

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...