5 nguyên tắc để điều trị sẹo hiệu quả.

16:15:07 - 19/12/2014 - admin

Khi bị ngã hay tổn thương đến da sẽ để lại những vết sẹo khiến bạn trở nên xấu xí và mất tự tin. Mọi người nghĩ rằng việc để lại sẹo là do cơ địa mỗi người nhưng thực tế việc điều trị sẹo có thể là sẹo mờ đi hoặc biến mất hoàn toàn. Đây là một số lưu ý để giúp bạn trị sẹo hiệu quả:

tri-seo-hieu-qua

Tuân thủ các nguyên tắc để loại bỏ sẹo hiệu quả

1. Điều trị sớm

Ngay sau khi vết thương lành, bạn cần tiến hành điều trị sẹo ngày vì để càng để lâu thì càng khó điều trị, khó làm lành các tổn thương trên da.

2. Tuân thủ đúng quy trình điều trị

Để tránh làm giảm hiệu quả điều trị, một khi bạn đã quyết định loại bỏ sẹo thì phải tuyệt đối tuân thủ quy trình do bác sĩ thiết lập. Nhiều người khi không tuân thủ quy trình hướng dẫn của bác sĩ khiến cho việc trị sẹo không đạt được hiệu quả, thậm chí còn làm cho sẹo nghiêm trọng hơn.

3. Chọn phương pháp phù hợp với tình trạng sẹo

Có nhiều người quá lo lắng khi bị sẹo, nhiều khi chỉ là vết sẹo nhỏ, không quá nguy hiểm, nhưng lại chọn phương pháp trị  như: cắt ghép, bào mòn da,… điều này là không cần thiết và nó có thể gây nguy hiểm không đáng có.

Tùy thuộc vào từng loại sẹo sẽ có những cách điều trị khác nhau. Nếu chỉ là việc trị sẹo thâm của mụn bạn chỉ cần dùng các loại nguyên liệu tự nhiên như kem nghệ, nghệ tươi…còn với các vết sẹo sâu hơn thì có thể sử dụng công nghệ hiện đại hơn.

4.Theo dõi phản ứng trên da

cach-tri-seo-hieu-qua

Trị sẹo hiệu quả bằng công nghệ hiệu quả

Theo dõi phản ứng trên da ngay từ bước điều trị đầu tiên giúp dự đoán chính xác hiệu quả của quá trình điều trị. Nếu da phản ứng tốt, đáp ứng được yêu cầu thì khả năng điều trị sẹo thành công cao hơn, còn nếu như da có biểu hiện xấu, và không phù hợp với thuốc, dị ứng, hoặc gặp phải các phản ứng phụ thì nên thay đổi cách thức điều trị ngay.

5. Chăm sóc cơ thể

Bạn đừng tưởng rằng việc chăm sóc sẹo thì không cần quan tâm đến các vấn đề sức khỏe khác, nếu bạn có một cơ thể khỏe mạnh, có một tinh thần thoải mái thì sẽ thúc đẩy quá trình điều trị sẹo nhanh hơn.

Đó là các mẹo nhỏ giúp bạn trị sẹo hiệu quả nhưng nó đòi hỏi bạn phải bỏ rất nhiều thời gian và phải kiên trì nhưng nếu bạn muốn có thể nhanh chóng trị sẹo mà đạt được hiệu quả cao thì bạn có thể tìm đến các thẩm mỹ viện để đạt được hiệu quả nhanh chóng.

Xem thêm:

 

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...