4 bước quan trọng để chọn cách trị mụn trứng cá tại nhà hiệu quả nhất

13:15:42 - 24/12/2013 - admin

Chỉ với 4 bước thực hiện, đúng và đầy đủ là bạn đã chọn được cách trị mụn trứng cá tại nhà hiệu quả mà không cần phải “đốt” tiền tại các trung tâm thẩm mỹ nhé. Đây không phải là điều khó, tuy nhiên cần kiên trì để có phương án làm đẹp thích hợp nhất.

Mụn trứng cá dễ xuất hiện và cũng dễ tái phát, do vậy việc chọn cách trị mụn trứng cá tại nhà nào là phù hợp nhất cũng rất quan trọng. Một số mẹo nhỏ trị mụn dưới đây sẽ giúp bạn làm điều đó.

1. Kiểm tra tình trạng bệnh xuất hiện trên da

Mụn trứng cá xuất hiện chủ yếu ở lứa tuổi teen nên nhiều bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong cách xử lý bệnh hiệu quả. Việc làm cần thiết trước tiên không phải là chọn nguyên liệu nào để trị mụn mà phải tìm hiểu rõ tình trạng mụn trứng cá mọc xuất hiện khi nào (lúc “đèn đỏ” hay vào ngày thường), mật độ xuất hiện ra sao (dày hay mỏng) để chọn cách điều trị thích hợp. Nếu mụn trứng cá xuất hiện vào ngày “đèn đỏ” thì phương pháp sử dụng sẽ có phần khác hơn vì da mặt trong thời gian này khá nhạy cảm. Nếu mụn trứng cá xuất hiện dày, cách trị mụn cũng điều chỉnh tương ứng. Do vậy, điều quan trọng trước tiên là bạn cần hiểu rõ căn bệnh và tình trạng bệnh của mình mới mong bốc “đúng thuốc”.

4 bước quan trọng để chọn cách trị mụn trứng cá tại nhà hiệu quả nhất 1

Cần kiểm tra tình trạng bệnh trước khi chọn cách trị mụn hiệu quả tại nhà

2. Tham khảo ý kiến của người đã từng sử dụng

Dù bạn chọn phương pháp trị mụn trứng cá bằng nguyên liệu tự nhiên hay kem trị mụn thì đều nên tham khảo ý kiến của người đã từng sử dụng. Với nguyên liệu tự nhiên thường là mẹo dân gian nên có độ an toàn cao hơn so với kem trị mụn. Do vậy, đặc biệt lưu ý là khi sử dụng kem trị mụn, bạn càng cần tìm hiểu rõ hơn trên các diễn đàn hoặc bạn bè, người thân đã từng sử dụng qua sản phẩm

4 bước quan trọng để chọn cách trị mụn trứng cá tại nhà hiệu quả nhất 2

Tham khảo ý kiến của người đã từng sử dụng

3. Tìm hiểu những tác dụng phụ có thể xảy ra

Không phải chỉ có thuốc trị mụn mới có tác dụng phụ mà ngay cả các nguyên liệu tự nhiên nếu sử dụng không đúng cách cũng có thể gây ra hiện tượng bất thường cho da. Ví dụ, trước khi sử dụng, bạn không vệ sinh sạch sẽ, da bị dị ứng với nguyên liệu, sử dụng cách trị mụn quá nhiều lần trong tuần… Đây đều là những hiện tượng có thể xảy ra khi mà bạn nóng vội muốn trị sạch mụn nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Với các loại kem trị mụn hóa học, tác dụng phụ dễ xảy ra hơn với da vì không phải loại da nào cũng thích hợp để sử dụng sản phẩm trên. Nếu da bị mẩn đỏ, phồng da, rộp da…thì bạn nên đến cơ sở y tế trong thời gian sớm nhất nhằm tránh hậu quả đáng tiếc

4 bước quan trọng để chọn cách trị mụn trứng cá tại nhà hiệu quả nhất 3

Tìm hiểu các tác dụng phụ có thể xảy ra

4. Thử độ thích ứng của nguyên liệu với da

Kiểm tra độ thích ứng của nguyên liệu với da là bước cơ bản và bắt buộc trước khi bạn bắt đầu điều trị mụn trứng cá tại nhà trong thời gian dài. Trước khi sử dụng, bạn nên thoa chúng lên tay và để trong vài phút xem có hiện tượng bất thường xảy ra không. Nếu không, bạn có thể yên tâm sử dụng cách trị mụn trứng cá này. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý những biến đổi của da mặt khi dùng nguyên liệu vì không chắc da tay bình thường thì da mặt sẽ không có phản ứng.

4 bước quan trọng để chọn cách trị mụn trứng cá tại nhà hiệu quả nhất 4

Kiểm tra độ thích ứng của da với nguyên liệu 

Nhiều người thường bỏ qua một số bước, thậm chí toàn bộ các bước trên trước khi lựa chọn cách trị mụn trứng cá nhanh nhất. Dù hơi mất thời gian và công sức một chút nhưng với phương pháp trên, bạn sẽ có được sự đảm bảo nhất cho làn da sạch mịn mà không lo các phản ứng phụ xảy ra. Chúc bạn thành công!

>> Trị mụn hiệu quả nhất hiện nay

>> Cách trị mụn ở lưng

 

Bạn có thể xem thêm:

1123123

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang  
X
loading...
loading...